Đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh và diễn ra cho đến hết tháng 2/2016.
Mục tiêu nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay đó là tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả.Thường xuyên duy trì, nâng cao trách nhiệm quản lý của các cơ quan kiểm tra theo chức năng và ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh vật tư, sản phẩm nông nghiệp. Qua đó, góp phần tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nông - lâm - thuỷ sản; kiên quyết không dùng các loại hoá chất, phụ gia cấm trong sản xuất sản phẩm và chỉ kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc rõ ràng. Đối với người tiêu dùng, cần tìm cho mình một địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn, trách nhiệm.
Tại lễ phát động đợt cao điểm hành động năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, đại diện Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Sở Y tế và đại diện UBND huyện Quảng Điền, đại diện cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đã ký cam kết về tăng cường công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh.
Lan Trần