Nhịp điệu cuộc sống
Bán dạo

Là tên gọi để chỉ một loại hình dịch vụ khá phổ biến mang tính lưu động của những người chuyên bán các mặt hàng như: cây cảnh, chổi, tạp hóa, thuốc diệt chuột, dăm bông cóc... nhiều nhất là sách, báo, văn hóa phẩm.

Nâng cao năng lực dự phòng phơi nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin

Đó là chủ đề của hội thảo do Ban chỉ đạo 33 - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức tại huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên - Huế).

Mùa Vu lan về trên đất Huế

 Khi những giọt mưa ngâu tháng bảy bất ngờ trở về, làm xao động cả bầu trời mệt mỏi đang chìm lặng trong lòng sông Hương, Huế bỗng rùng mình chợt tỉnh cơn mê mùa hạ. Đó cũng là thời khắc mùa Vu lan đang về trên đất trời cố đô.

Trường Thanh niên tiền tuyến Huế và hai trí thức nổi tiếng đồng sáng lập

Lịch sử cách mạng Việt Nam đã ghi nhận Trường Thanh niên tiền tuyến Huế như một “hiện tượng lịch sử” độc đáo. Đó là sản phẩm của lòng yêu nước Việt Nam được ánh sáng cách mạng dẫn đường và được tổ chức một cách khéo léo. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 15/8/2013, tại tuyến đường đê thôn Bác Vọng Đông, thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, xe tải ben chở sắn lật đã khiến một người chết tại chỗ.

Nuôi heo đất, 1 ngày đi chợ tiết kiệm 5 – 10 ngàn đồng… là phương cách tiết kiệm lâu nay của phụ nữ huyện miền núi Nam Đông. Số tiền thu được hỗ trợ cho hội viên nghèo, vay để phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

 Huyện miền núi Nam Đông hiện còn khoảng 1500 trường hợp nhiễm chất độc da cam.

Xây dựng nông thôn mới theo kiểu Quảng Ngạn

(S.HO) Quảng Ngạn là một trong những địa phương của Quảng Điền không được chọn đầu tư xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012-2015. Tuy nhiên chính quyền địa phương đã vận động bà con vào cuộc, nhiều người tự nguyện hiến đất, chính quyền huy động nội lực xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng. Đến nay Quảng Ngạn đã đạt 10/19 tiêu chí đề ra. 

Nhức nhối nạn tảo hôn trên triền cao A Lưới

(SH.O) Năm năm lại đây, trên địa bàn huyện A Lưới tỷ lệ tảo hôn vẫn ở mức trên 10%. Những cô dâu lấy chồng quá sớm đang đê rlaij nhữn gvaasn nạn dai dẳng phía sau những triền núi khuât sau sương mù...

CHÁY THUYỀN TRÊN SÔNG HƯƠNG

Khoảng 18h20’ ngày 14/8, trên sông Hương đoạn qua khu vực Điện Hòn Chén, một chiếc thuyền du lịch bốc cháy rồi lan sang một chiếc thuyền khác chở khách dự lễ hội Điện Hòn Chén. Rất may là không có thiệt hại về người và đây chỉ là tai nạn hi hữu.

Huyền thoại a quát

Trong văn hoá ẩm thực của các đồng bào Tà-ôi, Pa Cô, có nhiều loại bánh như a-đép-man, a-peng, ân-chát, a quát ... Mỗi loại bánh đều có những đặc trưng văn hoá riêng. Mỗi khi có lễ, tết hay có khách quý, ngoài chum rượu cần, người Pa Cô, Tà-ôi lại gói các loại bánh để cũng, để đãi khách. Tuy nhiên, a quát là loại bánh thông dụng hơn cả và gắn với hai câu chuyện đầy tính huyền thoại.

Huda tiếp lửa tri ân người dân Quảng Trị

Tối 26/7, tại Nhà Trung tâm Văn hóa thông tin TP Đông Hà đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “ Ngọn lửa tri ân” với sự có mặt của hàng trăm cựu chiến binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng .

Huế lại khổ vì bèo

Nhiều tháng nay, các dòng sông Bồ, sông Như Ý, Đại Giang bèo mọc tràn ngập, ảnh hưởng đến giao thông thủy, gây ô nhiễm và khiến người dân không đánh cá được.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Hơn 5,6 tỷ đồng hỗ trợ đối tượng chính sách, người nghèo

Sáng ngày 25/7, tại Trung tâm Festival Huế -11 Lê Lợi, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức sơ kết công tác Chữ thập đỏ và Hiến máu tình nguyện 6 tháng đầu năm 2013 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.

Đoàn đại biểu SSEAYP Việt Nam tổ chức dự án cộng đồng 'Tay sạch tay xinh' ở Phú Đa.

Nữ hoàng cà phê - Diễm Trang - cùng các thành viên đoàn đại biểu SSEAYP Việt Nam 2012 vừa tổ chức thực hiện dự án cộng đồng 'Tay sạch tay xinh' tại xã Phú Đa, huyện Phú Vang.

Kết thúc lớp Nâng cao kỹ năng tư vấn, tuyên truyền về nghề nghiệp và việc làm

Từ ngày 17 đến 21/7 tại TP Huế, Trung ương Đoàn đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế tổ chức lớp tập huấn cho 90 báo cáo viên, tuyên truyền viên toàn quốc về nghề nghiệp và việc làm năm 2013.

Nhiều cơ quan đơn vị khởi công xây dựng hàng chục ngôi nhà tình nghĩa.

Trong dịp 27/7 năm nay, nhiều cơ quan đơn vị đã cùng khởi công xây dựng hàng chục ngôi nhà tình nghĩa.

Ban CHQS huyện Nam Đông có nhiều cách làm hay giúp gia đình chính sách

Bằng tấm lòng và sự năng động của mình, Ban CHQS huyện Nam Đông có nhiều cách làm hay giúp gia đình chính sách, nhất là trong việc xây dựng nhà tình nghĩa.

50 triệu đồng xây nhà cho Mẹ liệt sỹ Huỳnh Thị Hương

Viễn thông TT Huế, TTVH tỉnh và TT THVN tại Huế vừa chi 50 triệu đồng xây nhà cho Mẹ liệt sỹ Huỳnh Thị Hương ở thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, năm nay 92 tuổi. Mẹ có hai con trai và một con gái nuôi là liệt sĩ.

16 năm tù cho 4 kẻ tống tiền cảnh sát giao thông

Ngày 19/7, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo tống tiền tổ công tác CSGT Công an Thừa Thiên - Huế tổng cộng 16 năm tù giam. Cụ thể: Ngô Quốc Bảo 6 năm tù giam; Đinh Ngọc Trung 5 năm 6 tháng tù giam; Huỳnh Ngọc Thọ 2 năm 6 tháng tù giam và Trương Quốc Vũ 2 năm tù giam về tội danh "Cưỡng đoạt tài sản"; đồng thời yêu cầu bồi thường 120 triệu đồng cho phía bị hại

Trang 156/157