Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) hàng năm là dịp mà nhu cầu sử dụng thịt gia cầm tăng cao. nhằm phòng chống hiệu quả các loại dịch cúm từ gia cầm, tỉnh TT- Huế đã tăng cường triển khai kiểm soát giết mổ và buôn bán gia cầm dịp Tết Đoan Ngọ.
Chi cục thú y TT- Huế đã cho kiểm soát chặt chẽ nguồn nhập và giết mổ gia cầm tại các điểm tập trung giết mổ và các khu chợ; cử cán bộ thường xuyên kiểm tra vệ sinh sản phẩm gia cầm tại 14 chợ lớn ở trung tâm thành phố Huế. Ngoài ra, tại mỗi khu chợ có 2 cán bộ thú y cơ sở thường xuyên giám sát công việc này, đặc biệt là trong những đợt cao điểm lễ tết như Tết Đoan Ngọ mồng 5/5 âm lịch.
Việc tăng cường kiểm tra quy trình giết mổ gia cầm hợp quy và kinh doanh sản phẩm đảm bảo vệ sinh đã làm cho người dân yên tâm hơn trong Tết Đoan Ngọ, đồng thời góp phần phòng chống hiệu quả các loại dịch cúm gia cầm và cúm ở người trên địa bàn Thừa Thiên Huế.
PV