UBND huyện Phong Điền vừa tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015.
Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, huyện Phong điền sẽ triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm với các hoạt động rất thiết thực. Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2015 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm nói chung và rau, thịt nói riêng. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm: trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, tiến hành thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng các nơi giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, chợ đầu mối,…
PV