Nhịp điệu cuộc sống
Xử phạt 170 triệu đồng đối với 2 cơ sở bơm tạp chất vào tôm sú
14:02 | 14/08/2015

Do bơm tạp chất vào tôm sú chết nhằm tăng trọng lượng để cung cấp cho các nhà hàng kiếm lời, 2 cơ sở kinh doanh thủy sản ở TP Huế đã bị đề nghị xử phạt 170 triệu đồng.

Xử phạt 170 triệu đồng đối với 2 cơ sở bơm tạp chất vào tôm sú
Lực lượng công an bắt quả tang các nhân viên đang bơm tạp chất “lạ” vào tôm sú

Chiều 13/8, tin nhanh từ Đại tá Nguyễn Thành Luân, Trưởng phòng Cảnh sát Môi trường Công an Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này đang đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt đối với 2 cơ sở kinh doanh thủy sản Thân Huệ và Hồng Dung, mỗi cơ sở 85 triệu đồng về hành vi bơm tạp chất vào tôm sú.

Theo đó, ngoài số tiền bị phạt trên, cơ quan chức năng còn xử phạt bổ sung thêm việc tiêu hủy số tôm sú.

Lực lượng chức năng đã xác định, việc bơm tạp chất vào tôm sú để cung cấp cho nhà hàng của 2 cơ sở trên thực chất là bơm bột agar (bột làm thạch rau câu - PV) để biến những con tôm đông lạnh với màu nhợt nhạt, thành những con tôm có màu tươi sống và tăng được trọng lượng là hành vi gian lận thương mại và làm giảm chất lượng của tôm để đánh lừa người tiêu dùng.

Như tin tức đã đưa trước đó, vào khoảng 8h ngày 25/7, lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh thủy sản Thân Huệ, có địa chỉ tại số 268 đường Kinh Dương Vương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) do ông Lê Văn Thân (47 tuổi) làm chủ. Tiếp đó, khoảng 10h sáng cùng ngày, lực lượng cảnh sát môi trường bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh thủy sản Hồng Dung, có địa chỉ tại 169 đường Kinh Dương Vương, thị trấn Thuận A, do ông Võ Mạnh Hùng (45 tuổi) làm chủ. Tại hai cơ sở này, tổ công tác đều bắt quả tang nhân viên nhà hàng đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm.



Số tôm sú vừa được bơm xong, cùng với hai xô bột agar và những ống kim tiêm.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ tang vật gồm: 150kg tôm sú đã chết, 202kg tạp chất và 80 kim tiêm các loại.

Qua điều tra bước đầu, chủ 2 cơ sở kinh doanh này khai nhận đã hoạt động từ năm 2012 đến nay, thường xuyên nhập khẩu tôm sú chết, rồi bơm chất lạ vào tôm nhằm mục đích tăng trọng lượng để cung cấp cho các nhà hàng tổ chức tiệc cưới trên địa bàn Thừa Thiên - Huế nhằm thu lợi bất chính.

Theo nguoiduatin.vn

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng