Nhịp điệu cuộc sống
Nhiều hoạt động tại ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số huyện A Lưới
09:02 | 10/04/2018

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số huyện A Lưới lần thứ II năm 2018 sẽ diễn ra ngày 28 tháng 4 năm 2018 là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và di sản văn hóa các dân tộc thiểu số A Lưới. 

Nhiều hoạt động tại ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số huyện A Lưới

Ngày hội diễn ra với ba hoạt động chính: Trình diễn tắm suối và tái hiện hoạt động sinh hoạt dưới nước của đồng bào Pa Cô; Tái hiện tục đi Sim (Pộc Xu) và Phiên chợ vùng cao của các dân tộc thiểu số huyện A Lưới,  Trình diễn nghề dệt Dèng và trang phục truyền thống các DTTS huyện A Lưới.

 

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội còn tổ chức một số hoạt động Trình diễn và trưng bày các sản phẩm đan lát thủ công truyền thống, Trưng bày điêu khắc gỗ dân gian truyền thống, Triển lãm, trưng bày, giới thiệu ảnh nghệ thuật về con người và tiềm năng du lịch A Lưới, Tổ chức các hoạt động thể thao truyền thống, Gian hàng trưng bày sản phẩm văn hóa, du lịch.

 

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số huyện A Lưới cũng là dịp để cộng đồng các tộc người Pa Cô, Tà Ôi, Ka Tu, Pa Hy cùng các dân tộc anh em khác đang sinh sống trên đại ngàn dãy Trường Sơn hùng vỹ gắn bó bền chặt hơn, thể hiện sắc màu văn hóa các dân tộc khác nhau với sự đa dạng, phong phú về bản sắc, phong tục, tập quán và lễ hội. Những nét văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc riêng biệt từ xa xưa vẫn còn được lưu giữ cho đến hôm nay.

 

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng