Nhịp điệu cuộc sống
Avery Dennison triển khai dự án lâm nghiệp Đông Nam Á tại Việt Nam
14:50 | 15/05/2018

Avery Dennison Foundation, tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc tập đoàn Avery Dennison, vừa hợp tác cùng Tổ chức bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) khởi động dự án trách nhiệm với lâm nghiệp tại Đông Nam Á, đặt tại Thừa Thiên Huế.

Avery Dennison triển khai dự án lâm nghiệp Đông Nam Á tại Việt Nam
Đoàn các cán bộ cấp cao của Avery Dennison trong chuyến đi liên quan tới công tác bảo tồn tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam, nằm trong công tác triển khai dự án trách nhiệm với lâm nghiệp.

Chương trình hướng tới mục đích bảo tồn môi trường tự nhiên của khu vực và đóng góp vào an sinh xã hội và thịnh vượng kinh tế cho của cộng đồng địa phương, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Hội Chủ rừng Phát triển Bền vững thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế , một hiệp hội các nông hộ nhỏ trồng keo trong tỉnhđược chứng nhận của Hội đồng Quản trị rừng.

Chuyến đi thăm địa phương thuộc dự án trách nhiệm với lâm nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam của Avery Dennison.


“Chương trình trách nhiệm với rừng keo là một ví dụ mới nhất về cam kết phát triển bền vững của chúng tôi, đặc biệt tại Việt Nam và Đông Nam Á,” bà Alicia Procello, chủ tịch Avery Dennison Foundation nói, “Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng sẽ có những đóng góp ý nghĩa đối với hệ sinh thái rừng địa phương và sự thịnh vượng của các cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, một phần của Tiểu vùng Sông Mê-kông mở rộng – một trong những nơi đa dạng sinh học nhất trên Trái Đất.”

Thông qua khoản tài trợ 100,000 đô la Mỹ, Avery Dennison và WWF sẽ làm việc với 600 nông hộ nhỏ thuộc TTH-FOSDA với mục tiêu cải thiện chất lượng rừng thông qua việc trồng cây keo giống bản địa chất lượng cao nhằm mở rộng diện tích rừng được chứng nhận bởi FSC®. Các giống bản địa khác cũng sẽ được giới thiệu để tăng cường điều kiện đất, cải thiện chất lượng cung cấp nước và duy trì khu vực sống giới hạn cho các loài quý hiếm như Sao la. Bên cạnh đó còn xây dựng và nâng cao năng lực cho các bên liên quan tại địa phương để thành lập các vườn ươm keo giống tại cộng đồng. Những vườn ươm này được kỳ vọng sẽ giúp các chủ rừng tại địa phương luôn được tiếp cận với các cây giống chất lượng cao với chi phí thấp hơn.

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng