Nhịp điệu cuộc sống
Phát động Cuộc thi ảnh và Video “Tết Huế”
08:46 | 12/01/2022

Cuộc thi ảnh và Video “Tết Huế” vừa được Teem Ong Du Ký phát động vào ngày 11/1. Đây là hoạt động nằm trong dự án Ký Ức Xứ Huế  nhằm quảng bá nét đẹp du lịch, truyền thống văn hóa Huế. Tạo data số lưu giữ nét văn hoá độc đáo, đậm bản sắc của Tết Huế.

Phát động Cuộc thi ảnh và Video “Tết Huế”
Ảnh minh họa (internet)

Cuộc thi nhằm quảng bá du lịch Huế, lưu giữ nét văn hoá, số hoá các làng nghề, nét đẹp văn hoá Huế, đặc biệt Văn hoá Huế trong dịp Tết nguyên đán thông qua các chùm ảnh, video ghi nhận lại không khí chuẩn bị, đón tết, du xuân, các món ăn truyền thống, nét đẹp văn hoá lâu đời trong những ngày Tết tại Cố Đô Huế.

Đối tượng dự thi là các bạn nam-nữ, không phân biệt độ tuổi (BTC sẽ kiểm tra, xác nhận giấy tờ tùy thân đối với người đoạt giải). Là công dân Việt Nam, đang sống và làm việc tại Việt Nam và nước ngoài.

Đối với ảnh dự thi, ghi lại không khí chuẩn bị, đoàn tụ, đón xuân và du xuân tại Huế. Những khoảnh khắc nét đẹp văn hoá đặc sắc của người dân xứ Huế trong dịp Tết đến Xuân về. Khuyến khích những hình ảnh gần gũi, dân sinh, lao động, đời sống của người dân trong dịp Tết.

Mỗi thành viên gửi chùm ảnh từ 5 đến 7 tấm ảnh, khuyến khích chùm ảnh cùng 1 chủ đề cụ thể. Ảnh chụp vào năm 2022.

Đối với Video,  một video dài từ 2 đến 3 phút ghi lại những làng nghề truyền thống, những món ăn đặc trưng của người dân Huế trong dịp Tết nguyên đán. (Khuyến khích video có lời bình, phỏng vấn nhân vật). Video được thực hiện năm 2022.

Ảnh và video của dự thi sẽ được đăng ở fanpage: Văn Hoá Huế và website: www.vanhoahue.vn.

Thời gian tham dự gửi ảnh dự thi từ ngày 10/01 đến 10/02, thời gian công bố kết quả 20/02/2022. Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng vào tháng 3 năm 2022.

Cơ cấu giải thưởng, 02 giải Nhất (1 giải ảnh và một giải video), mỗi giải trị giá 05 triệu đồng cùng quà của nhà tài trợ,02 giải nhì mối giải 03 triệu đồng cùng quà của nhà tài trợ. Bên cạnh đó còn có 04 giảu ba và 06 giải khuyến khích.

 

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng