Tiếng sông Hương
Chợ đầu tư hơn 20 tỷ chưa sử dụng đã xuống cấp
08:33 | 29/06/2015

Được đầu tư xây dựng trên 20 tỉ đồng, công trình chợ đầu mối Phú Hậu (phường Phú Hậu - TP Huế) hoàn thành hứa hẹn sẽ là điểm buôn bán mới của hàng trăm tiểu thương địa phương. Thế nhưng, vừa mới hoàn thành chưa đưa vào sử dụng, công trình này đã xuất hiện hàng chục vết nứt, nẻ, dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng…

Chợ đầu tư hơn 20 tỷ chưa sử dụng đã xuống cấp
Chợ đầu mối Phú Hậu.

Chưa sử dụng đã xuống cấp

Trong những ngày qua, PV Báo Tầm nhìn  nhận được nhiều phản ánh của một số tiểu thương về thực trạng xuống cấp tại công trình chợ đầu mối Phú Hậu (phường Phú Hậu, TP Huế). Chúng tôi đã đến hiện trường để xác tín sự việc.

Công trình chợ đầu mối Phú Hậu có tổng diện tích: 10.000 m2, do UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho thuê đất với giá 33.804 nghìn đồng/m2 và có thời hạn là 40 năm (điều chỉnh giá 5 năm/lần), được khởi công vào tháng 9/ 2014 và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 6/2015. Do 4 nhà thầu liên kết thi công xây dựng gồm: Công ty TNHH Thanh Trừng, Công ty CPĐTXD 68, Công ty CPXD Minh Hòa, DNTN xây dựng Thành Gia Phát; Công ty CP tư vấn AD (trụ sở ở đường Lý Nam Đế - TP Huế) là đơn vị tư vấn giám sát. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư Phú Hậu.

Theo tìm hiểu của PV được biết, dự án bao gồm có 256 gian hàng, nhằm phục vụ cho hàng trăm tiểu thương từ chợ cũ (chợ Bãi Dâu) đến chợ mới (chợ Phú Hậu) được đấu giá theo hình thức bốc thăm, phương án kinh doanh, giá cả các gian hàng do UBND TP Huế quyết định.

Tuy nhiên, trên thực tế, công trình có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng này chưa đưa vào sử dụng nhưng đã xuất nhiều vết nứt, phổng nổ sơn, hư hỏng và có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biêt, tại một số ki ốt, những vết nứt nẻ chạy dọc theo bờ tường, rất nhiều kính cửa vừa lắp mới cũng bị vỡ nát không khỏi khiến cho người dân hoài nghi về chất lượng công trình này.

   
  Nhiều vết nứt dài trên các tường của chợ.  
   
 

Xuất hiện nhiều vết nứt phía sau chợ. 

 
   
  Các vết nứt xuất hiện trong một ki ốt của tiểu thương.  
   
  Vết nứt ở cầu thang đi lên tầng 2.  

Tiểu thương Nguyễn Thùy H. (trú phường Phú Hậu) cho biết, khi biết có chủ trương xây dựng chợ Phú Hậu, tôi cùng nhiều tiểu thương rất vui mừng vì nghĩ sẽ có cơ hội chuyển địa điểm kinh doanh mới để làm ăn, buôn bán. Thế nhưng, khi quan sát thấy công tình mới xây dựng với hàng chục tỉ đồng chưa sử dụng đã nứt nẻ, xuống cấp, chúng tôi thấy rất e ngại…

“Không thể nói chất lượng công trình không đảm bảo được” (!?)

Trước hiện trạng trên, chúng tôi có cuộc trao đổi với bà Trương Thị Hoài Nam – kế toán BQL dự án (do GĐ công ty CPĐT Phú Hậu ủy nhiệm) để hiểu rõ hơn vấn đề.

Tại buổi làm việc, bà Nam thừa nhận việc công trình chợ mới Phú Hậu mới hoàn thành nhưng đã xảy ra nhiều vết nứt nẻ, có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, bà Nam cũng cho rằng, trong quá trình thi công đơn vị giám sát luôn theo dõi chặt chẽ, thi công đúng qui trình kĩ thuật nên “không thể nói chất lượng công trình không đảm bảo được” (!?)

   
  Bà Trương Thị Hoài Nam – kế toán BQL dự án: “không thể nói chất lượng công trình không đảm bảo được” (!?)  

“Những vết nứt nẻ tại các bức tường mới xây chúng tôi sẽ cho trát hồ và quét sơn mới” – bà Nam đề xuất hướng giải quyết.

Mặc dù được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn cổ đông, thế nhưng, một công trình được đầu tư xây dựng hàng chục tỉ đồng nhưng chưa sử dụng đã nứt nẻ, xuống cấp khiến cho hàng trăm tiểu thương không khỏi hoài nghi, băn khoăn về chất lượng công trình và năng lực của chủ đầu tư.

Theo tamnhin.net

Các bài mới
Các bài đã đăng