Tiếng sông Hương
Lục bình "tấn công" tàu thuyền trên sông Hương
10:15 | 23/03/2016

Những ngày qua, đoạn sông Hương qua TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) bất ngờ xuất hiện hàng loạt dải lục bình (bèo tây) khiến các hoạt động trên sông bị ảnh hưởng.

Lục bình "tấn công" tàu thuyền trên sông Hương

Theo một số chủ thuyền rồng trên sông Hương cho biết, lượng lục bình xuất hiện sớm trên sông Hương khoảng một tuần trở lại. So với những năm gần đây, lục bình thường chỉ xuất hiện trên sông vào khoảng tháng 6 - 7 Âm lịch. "Mới tháng 2 Âm lịch mà đã có lục bình" là điều bất thường", chị Hằng, một chủ tàu du lịch nói.

Đáng kể, thời điểm chiều tối 21/3, lục bình trôi choán gần trọn cả mặt sông Hương, đoạn thượng lưu cầu Dã Viên và hạ lưu cầu Phú Xuân (TP Huế).

Luc- binh- xuat- hien- som- lam- kho- tau- thuyen-
Lục bình "tấn công" sông Hương, đoạn hạ lưu cầu Phú Xuân và thượng lưu cầu Dã Viên chiều tối 21/3

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, tình trạng lục bình đổ dồn về sông Hương không chỉ gây ảnh hưởng đến môi trường cảnh quan cho dòng sông thơ mộng bậc nhất xứ Huế, mà còn “làm khó” tàu thuyền hoạt động hoạt động trên sông Hương nói chung và tàu thuyền chở khách du lịch trên sông Hương nói riêng.

Không riêng sông Hương, trên nhiều mặt sông, suối, kênh mương các địa phương tỉnh Thừa Thiên-Huế những ngày qua cũng xuất hiện lục bình "tấn công" lòng sông. Nhiều nơi lục bình lấp đầy bề mặt, ngăn chặn dòng chảy, ảnh hưởng đến môi trường và các hoạt động giao thông, thủy lợi.

Luc- binh- xuat- hien- som- lam- kho- tau- thuyen-
 

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế mới đây ra văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP Huế tổ chức kiểm tra và có giải pháp xử lý kịp thời.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở NN&PTNT, TN&MT, KH&CN nghiên cứu hỗ trợ các địa phương có biện pháp thống nhất, đồng bộ để xử lý, ngăn chặn bèo Tây phát triển, trôi dạt tự do trên các sông, suối, kênh mương; báo cáo đề xuất UBND tỉnh tại buổi họp xử lý bèo Tây này.

Theo Duy Lợi ( atgt.vn)

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng