Sinh viên Huế
Sinh viên Huế xuống đường bán hoa làm từ thiện.
14:04 | 22/10/2013

Tất cả số tiền lãi từ bán hoa sẽ dành để gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo, người già neo đơn trên địa bàn thành phố Huế.

Sinh viên Huế xuống đường bán hoa làm từ thiện.
Quầy hàng bán hoa gây quỹ từ thiện của các bạn trong nhóm CLB vì cộng đồng.

Từ sáng sớm 18/10, khắp các ngã đường TP Huế, đâu đâu cũng có bóng dáng của những cô cậu sinh viên đứng dọc đường, chào mời khách mua hoa.

Mới 4 giờ sáng, có mặt tại “quầy hoa” của Câu lạc bộ (CLB) Vì cộng đồng thuộc khoa Lịch sử (Đại học Khoa học Huế) chúng tôi cảm nhận được không khí tất bật, khẩn trương của các bạn gói hoa, ai cũng cố gắng nhanh tay gói sao cho kịp giờ bán, có bạn vừa nuốt vội ổ bánh mì đã bắt tay vào công việc.

Những bó hoa được các bạn sinh viên gói cẩn thận, đẹp mắt không kém gì thợ chuyên nghiệp. Để có được những bó hoa tươi đẹp mắt, nhóm đã phải thức dậy từ 3 giờ sáng đến chợ hoa để lấy hàng rồi gói hoa và bán từ 6 giờ sáng cho đến đêm khuya. Tất cả với một mục tiêu kiếm được nhiều tiền để giúp đỡ người nghèo.
Bạn Nguyễn Văn Chung - Sinh viên năm 3, Chủ nhiệm CLB - cho biết: “Mục đích của CLB Vì cộng đồng là bán hoa gây quỹ làm từ thiện giúp đỡ các em nghèo, mồ côi trên địa bàn TP Huế. Mong rằng, với những món quà nhỏ mà nhóm mang lại sẽ giúp các em có thêm niềm vui trong cuộc sống”.

Theo Chung, CLB Vì cộng đồng đã hoạt động được 2 năm, đa phần đều là các bạn sinh viên trong khoa. Ngoài các hoạt động tình nguyện như bán hoa gây quỹ nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,… nhóm còn thường xuyên tổ chức quyên góp quần áo, sách vở cho trẻ em nghèo, phát quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng…
Cùng chung mục đích, trong những ngày qua trước cổng trường Đại học Y Dược Huế, “gian hàng hoa” của CLB Blouse xanh thuộc Đoàn trường Y Dược Huế cũng nhộn nhịp khách ghé mua. Bạn Hoàng Đào Nhật Linh - Trưởng nhóm - tâm sự:
“Công việc của tụi mình khá bận rộn và vất vả, phải dậy từ sáng sớm để chuẩn bị hoa, cả ngày lại ăn cơm bụi, trưa không được ngủ nhiều khi mệt lả người. Nhưng bạn nào cũng vui bởi số tiền dành được sẽ giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, trẻ em bị ung thư, người già neo đơn. Thấy chúng mình treo băng rôn bán hoa làm từ thiện nên được nhiều người ghé mua”.

Gian hàng bán hoa làm từ thiện của CLB Đoàn trường CĐ Sư phạm Huế trên đường Hùng Vương
Còn với các bạn sinh viên CLB Màu xanh Thanh niên (Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Huế) thì việc đứng đường bán hoa là một việc làm thiết thực, vừa kiếm được tiền để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, vừa có dịp rèn luyện bản thân mình.

Năm nay, ngoài việc bán hoa gây quỹ từ thiện, CLB Màu xanh Thanh niên còn kêu gọi mọi người chia sẻ, ủng hộ những trẻ em có hoàn cảnh ngặt nghèo có điều kiện được đến trường. Toàn bộ số tiền lời thu được từ bán hoa sẽ được chuyển tới  những trẻ em nghèo tại các trung tâm nuôi dạy trẻ em trong địa bàn TP Huế.
Anh Huỳnh Tấn Mạnh, trú đường Hùng Vương, cho biết: “Đây là một việc làm rất có ý nghĩa nên tôi chọn mua hoa của các bạn sinh viên để ủng hộ. Mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để giúp đỡ người nghèo”.

 


Theo Như Quỳnh (GD&TĐ)
 

Các bài mới
Các bài đã đăng