Sinh viên Huế
Nơi học kỹ năng... cuộc sống
14:47 | 15/01/2015

Blouse Xanh - nơi không chỉ để các thành viên giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, trong cuộc sống mà còn có nhiều hoạt động hướng tới xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

Nơi học kỹ năng... cuộc sống

CLB Blouse Xanh (Trường ĐH Y Dược Huế) thu hút sự tham gia của sinh viên (SV) y khoa với hơn 200 thành viên và 800 cộng tác viên.

Đặc biệt, các chương trình kỹ năng mềm được tổ chức hằng tuần giúp SV phát triển các kỹ năng tình nguyện, giao tiếp, học tập cũng như các kỹ năng khác trong cuộc sống.

Hoàng Đào Nhật Linh, SV năm thứ 6 ngành y đa khoa, cho biết: “Mình tham gia CLB từ những ngày đầu thành lập, có cơ hội học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng trong công việc và tham gia các hoạt động tình nguyện. Mình học được thêm nhiều kỹ năng mềm cần có của một bác sĩ tương lai như tiếp xúc bệnh nhân, thấu hiểu nỗi đau của họ…”.

Các hoạt động được tổ chức định kỳ hằng tuần, hằng tháng. Như chương trình Ước mơ xanh với các hoạt động vui chơi, dạy học hằng tuần, sinh nhật hằng tháng cho các em bị bệnh hiểm nghèo điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế. Hay như Chương trình thu gom rác tái chế giúp đỡ trung tâm “Hàn gắn trái tim” và các hoạt động giúp đỡ bệnh nhân nghèo... Đặc biệt, CLB còn có ngân hàng máu sống với 200 thành viên, sẵn sàng hiến máu khi cần.

“Con tôi điều trị ở đây đã 5 năm nay. Mỗi lần các anh chị tình nguyện đến chơi và tặng quà cho cháu, cháu vui lắm. Tuần nào mấy bạn ấy cũng đến đây, lễ tết cũng vậy. Trong phòng có trẻ nào cần máu là lại điện mấy bạn ấy đến. Họ nhiệt tình lắm, thân quen với mọi người ở khoa này...”, chị Hồng có con nhỏ đang điều trị tại bệnh viện chia sẻ.

Với nhiều hoạt động thiện nguyện, ngoài giờ học, các thành viên liên tục tổ chức các chương trình gây quỹ như bán hoa, bán đồ cũ, múa lân… Theo Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó chủ nhiệm CLB Blouse Xanh, với nguyên tắc tự nguyện, tự giác, ban điều hành của CLB gồm 7 thành viên sẽ cùng các nhóm lập kế hoạch và thực hiện các chương trình. Đa số các hoạt động của CLB đều mang tính chất vì cộng đồng trên các lĩnh vực y tế, môi trường, giáo dục… Tuy chỉ là những việc làm nhỏ nhưng hy vọng có thể mang một chút niềm vui và hạnh phúc đến những mảnh đời bất hạnh.

Anh Phạm Minh Đức, Phó bí thư Đoàn Trường ĐH Y Dược Huế, cho biết: “Đối với một SV y khoa, ngoài việc học tập chuyên môn thì rèn luyện y đức là điều rất quan trọng. CLB chính là nơi để SV luyện rèn điều đó, với các hoạt động thiện nguyện gắn liền với bệnh nhân, nhất là các em nhỏ. SV đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, được nhà trường và cộng đồng đánh giá cao...”.

Theo Thanh Niên

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng