Sinh viên Huế
Sinh viên mở dịch vụ dọn nhà đón tết
14:39 | 13/02/2015

Nhân dịp Tết Nguyên đán được nghỉ học, nhóm sinh viên nam năm 4 Trường ĐH Nghệ thuật Huế tranh thủ kiếm thêm tiền từ dịch vụ dọn dẹp nhà cửa đón tết.

Sinh viên mở dịch vụ dọn nhà đón tết
Đào Văn Vũ (đứng hàng thứ nhất bên trái) - Ảnh nhân vật cung cấp
Nhóm do Đào Văn Vũ, sinh viên năm 4 ngành Mỹ thuật dân dụng Trường ĐH Nghệ thuật Huế, cùng bạn bè thành lập. Vũ cho biết, trước đây Vũ từng làm công việc này nhưng chỉ là làm thuê qua môi giới việc làm. Số tiền công nhận được chỉ bằng 1/3 số tiền mà người môi giới có được từ chủ nhà. “Nhờ có quen biết một vài địa chỉ nên năm nay mình quyết định lập nhóm và tự làm chủ đồng thời cũng là nhân viên”, Vũ chia sẻ.
Sinh viên tham gia vào dịch vụ dọn nhà đón tết của nhóm Vũ đa số là những bạn có hoàn cảnh khó khăn, muốn kiếm thêm tiền về quê ăn tết. "Lúc mới thành lập, nhóm chỉ có chưa tới 5 người toàn con trai và chơi thân với nhau. Lúc có nhiều đơn đặt hàng, nhóm phải huy động mọi sức lực và tuyển thêm người", Vũ cho biết.
Tiêu chí của nhóm là phải tạo được lòng tin với khách hàng, điều này được nhóm đặt lên hàng đầu và quán triệt kỹ với tất cả các bạn mới gia nhập vào nhóm. Vũ kể: “Hôm làm bên nhà số 32 đường Trần Anh Liên (TP.Huế) có vẻ như anh chủ nhà muốn thử nhóm mình nên để nhiều thứ có giá trị rất hớ hênh, lâu lâu lại nhìn nhìn ngó ngó tụi mình. Mãi sau không thấy ảnh ở nhà nữa, mình biết nhóm đã tạo được lòng tin nơi khách hàng”.
Anh Huy, chủ căn hộ ở đường Trần Anh Liên nói trên cho biết: “Công việc cuối năm bận rộn, hai vợ chồng phải lo làm tất bật. Được người bạn giới thiệu dịch vụ sinh viên dọn dẹp nhà cửa, mình thuê thử và thấy các bạn làm rất tốt, giá cũng không đắt. Nếu hai vợ chồng mình bỏ công dọn dẹp cả ngày cũng không xong mà lại trễ nải công việc nữa chứ”.
Khi được hỏi về những khó khăn mà các bạn thường gặp phải trong công việc thì Vũ trả lời thật thà: “Quen rồi nên cũng chẳng có gì khó khăn cả. Chỉ là mong muốn có thêm thật nhiều khách hàng để “công ty” của mình ngày càng phát triển hơn thôi, qua đó giúp đỡ được các bạn sinh viên xa quê cùng cảnh ngộ với mình có thêm ít tiền về quê ăn tết với gia đình”.
Theo TNO
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng