Sinh viên Huế
Hội thảo “Chinh phục Nhà tuyển dụng”
08:11 | 20/05/2015

Chiều 19/5, với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Kinh tế Huế đã tổ chức Hội thảo “Chinh phục Nhà tuyển dụng”.

Hội thảo “Chinh phục Nhà tuyển dụng”

Với mục đích giúp các sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm và tự tin hơn khi đi xin việc, hội thảo đã được tổ chức nhằm trang bị cho các sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối, những kĩ năng cơ bản nhất khi bắt đầu xin việc, đồng thời đem đến một cái nhìn tổng quát cùng những lời khuyên giá trị về phương pháp giúp các sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Tham gia Hội thảo có ông Nguyễn Mậu Chi, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Carlsberg Việt Nam, Nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Bia Huế; bà Nguyễn Thị Quang Hiền, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế, Giám đốc Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Hoàng Viết Thắng; ông Đoàn Văn Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Huế. Về phía Trường Đại học Kinh tế Huế có PGS.TS Trịnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng; Ths. Vũ Thành Huy, Bí  thư Đoàn trường, Trưởng Phòng Công tác sinh viên; Ths. Nguyễn Hữu Thủy, Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng hơn 200 sinh viên trong toàn trường tham gia.

Hơn 250 câu hỏi gửi về cho hội thảo chủ yếu tập trung vào các vấn đề chính: Đất Huế và cơ hội việc làm; Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên; Yêu cầu và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Kinh tế; Những kinh nghiệm khi đối mặt với nhà tuyển dụng và cách viết CV hiệu quả. Hội thảo đã thực sự trở thành một cơ hội quý báu cho các sinh viên tham dự khi họ được trực tiếp lắng nghe những lời chia sẻ từ những Doanh nhân thành đạt trong một bầu không khí hết sức cởi mở. Các doanh nhân cũng đã khéo léo lồng ghép trong nội dung chính những lời khuyên cho việc rèn luyện kĩ năng mềm, những bí quyết, thủ thuật nhỏ trong khi xin việc cũng như làm việc trong môi trường chuyên nghiệp...

PV

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng