Sinh viên Huế
Thí sinh cụm thi Thừa Thiên Huế được hỗ trợ tối đa
14:43 | 30/06/2015

Sáng 30 – 6, hàng ngàn thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại cụm thi tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, nghe giám thị phổ biến quy chế thi.

Thí sinh cụm thi Thừa Thiên Huế được hỗ trợ tối đa
Các tình nguyện viên làm hàng rào phân luồng giao thông, đón thí sinh

Ngay từ sáng sớm, các tuyến đường dẫn về điểm thi tại thành phố Huế đều chật kín người. Phụ huynh, học sinh đều muốn đến điểm thi sớm để tránh cái nóng dữ dội.

Từ sáng sớm, các đội nhóm sinh viên tiếp sức mùa thi đã có mặt tại các điểm trường thi.

Thí sinh được nghe phổ biến quy chế thi

Đúng 8 giờ sáng, thí sinh được giám thị gọi vào phòng làm thủ tục dự thi. Cán bộ điểm thi hướng dẫn các em kiểm tra kỹ số báo danh, giấy báo thi, chỉ dẫn thí sinh đến Ban Khảo khí ĐH Huế ở số 2 Lê Lợi để điều chỉnh thông tin sai nếu có.

Sinh viên tình nguyện

Tại hội đồng thi trường Đại học Khoa học Huế, nhiều phụ huynh đưa con em đến điểm thi muộn, chủ yếu là những thí sinh đến từ tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.

Các thí sinh trao đổi

Cũng trong sáng nay, tại Trung tâm Văn hóa Liễu Quán, Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi lễ ra quân đón tiếp và cấp phát phiếu cơm chay miễn phí cho thí sinh. Có 10.000 suất ăn chay miễn phí được cấp phát cho thí sinh và người nhà. Ngoài 3 điểm ăn chính là Trung tâm Văn hóa Liễu Quán, chùa Cát Tường, chùa Thành Nội, thanh niên tình nguyện của Trung tâm sẽ phát cơm chay miễn phí cho thí sinh và người nhà tại 23 điểm thi trên địa bàn TP. Huế.

Phát cơm miễn phí ở Trung tâm Văn hóa Liễu Quán

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay toàn tỉnh được tổ chức thành 42 hội đồng thi, cụm thi do Đại học Huế chủ trì với gần 27.800 thí sinh đến từ 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Theo phapluattp.vn 

Các bài mới
Các bài đã đăng