Sinh viên Huế
Sinh viên Đại học Y Dược Huế giành giải nhất Rung chuông vàng Tiếng Anh
08:49 | 08/12/2015

Chiều 6/12 tại nhà thi đấu Khoa Giáo dục thể chất - Đại học Huế, vượt qua 99 thí sinh khác, Lê Minh Hòa, sinh viên ĐH Y Dược Huế đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi Tiếng Anh dành cho sinh viên.

Sinh viên Đại học Y Dược Huế giành giải nhất Rung chuông vàng Tiếng Anh
100 sinh viên ĐH Huế cùng “đọ” Tiếng Anh trong vòng chung kết

Được khởi động từ hơn 1 tháng qua, cuộc thi Rung chuông vàng phiên bản Tiếng Anh với sự phối hợp tổ chức của ĐH Huế, ĐH Ngoại ngữ Huế cùng các trường đại học thành viên đã tìm ra 100 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

 

Tại đây, 100 thí sinh đã tham gia trả lời các câu hỏi Tiếng Anh với nhiều lĩnh vực lý thú như: Khoa học đời sống, Văn học - Nghệ thuật, Tài nguyên Môi trường… Một số câu hỏi khó đã loại gần như toàn bộ các thi sinh điển hình như: “Môn Bóng bầu dục của Mỹ tên Tiếng Anh là gì ?”… Tuy nhiên dưới sự cứu trợ nhiệt tình đến từ đội ngũ các thầy cô, toàn bộ các thí sinh đã được trở lại cuộc chơi.

Trờ lại từ đợt “giải cứu”, dưới sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả, thí sinh Lê Minh Hòa đã xuất sắc vượt qua hàng loạt câu hỏi Tiếng Anh hóc búa về “hiệu ứng nhà kính” hay “biến đổi khí hậu” để trở thành quán quân của cuộc thi năm nay với giải thưởng 3 triệu đồng cùng một suất học bổng Anh Ngữ toàn phần.

Chia sẻ sau cuộc thi, bạn Lê Minh Hòa cho biết: “Cuộc thi thật sự là một sân chơi bổ ích với nhiều câu hỏi thú vị giúp sinh viên có thể trang bị đầy đủ những kiến thức bổ ích phục vụ cho quá trình hội nhập ASEAN nói riêng và thế giới nói chung”.


Bạn Lê Minh Hòa - SV ĐH Y Dược Huế đã xuất sắc giành quán quân.

Bạn Lê Minh Hòa - SV ĐH Y Dược Huế đã xuất sắc giành quán quân.

 

Theo T.Nhân - Đ.Dương (Báo Dân trí)

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng