Sinh viên Huế
Giao lưu sinh viên với chủ đề “Việc làm và làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin"
08:52 | 15/05/2022

Sáng ngày 14/5, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) phối hợp với Trường đại học Khoa học Huế tổ chức chương trình giao lưu sinh viên với chủ đề “Việc làm và làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin".

Giao lưu sinh viên với chủ đề “Việc làm và làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin"
Trung tâm CNTT tỉnh trao tặng 1 tivi 65” trị giá 25.000.000 đồng để sử dụng tại Lab Doanh nghiệp

Chương trình Giao lưu sinh viên với chủ đề: “Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT” được tổ chức nhằm tạo cơ hội để giúp các em sinh viên hiểu được xu thế ngành nghề đang tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT cũng như là cầu nối giúp các em bước đầu tiếp cận với các doanh nghiệp, nắm bắt các nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp và từ đó dần hoàn thiện kỹ năng, củng cố năng lực, tạo đà phát triển sự nghiệp cho chính mình trong tương lai.

Ra mắt Lab doanh nghiệp của Trường ĐH Khoa học Huế với sự tham gia vận hành của các doanh nghiệp


Tại chương trình, sinh viên được đại diện các doanh nghiệp chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích về các vị trí, việc làm liên quan đến CNTT. Qua đó, kết nối các doanh nghiệp CNTT để giới thiệu cho sinh viên yêu thích CNTT về nhu cầu tuyển dụng và những chính sách liên quan.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp sinh viên với hàng trăm vị trí việc làm khác nhau. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã ra mắt Lab doanh nghiệp của Trường ĐH Khoa học Huế với sự tham gia vận hành của các doanh nghiệp. Đây là một bước đi cần thiết trong việc thực hiện cơ chế đặc thù trong đào tạo đại học các ngành thuộc lĩnh vực CNTT, trong đó yêu cầu ít nhất 30% thời gian tại doanh nghiệp. Có Lab doanh nghiệp, sinh viên học tập tại trường có cơ hội làm quen với môi trường công tác, phong cách, quy trình làm việc của doanh nghiệp ngay từ khi còn theo học.

 


Dịp này, Trung tâm CNTT tỉnh tặng Khoa CNTT 1 tivi 65” trị giá 25.000.000 đồng để lắp đặt tại phòng LAB Doanh nghiệp và trao 2 suất học bổng toàn phần trị giá 3.900.000đ/suất cho các bạn sinh viên khoa CNTT.

 

 

 

 

 

Nguyên An

 

 

 

 

Các bài đã đăng