Phòng chống dịch COVID-19
Đảm bảo phòng, chống dịch COVID - 19 trong kỳ thi THPT năm 2020
10:13 | 31/07/2020

Chiều ngày 30/7, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với các Sở, ban ngành về việc rà soát công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Đảm bảo phòng, chống dịch COVID - 19 trong kỳ thi THPT năm 2020
Ảnh: internet

Thông tin về công tác chuẩn bị các điều kiện cho tổ chức kỳ thi, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang được Sở khẩn trương triển khai, hoàn thành theo đúng tiến độ quy định của Bộ GD&ĐT.

Về phía ngành y tế, trước diễn biến mới của dịch, ông Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết đơn vị đã tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 tại các điểm thi. Trong đó, tiến hành xây dựng kế hoạch tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức thi tại địa phương, đồng thời bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt… tại các điểm thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại cuộc họp

Kỳ thi tốt nghiệpTHPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 12.576 đăng ký dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi với 554 phòng thi. Các điểm thi được đặt tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đảm bảo hợp lý và tạo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh.

Kết luận tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các đơn vị phải tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành bố trí thêm các phòng thi dự phòng tại các điểm thi. Xin ý kiến Bộ Giáo dục và Đào tạo phương án tổ chức thi cho các em học sinh đang bị bệnh, cách ly tập trung, cách ly tại nhà nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh. Ngoài ra, các thí sinh đang thuộc diện cách ly phải có phương án tổ chức thi riêng cho các em tại các phòng thi dự phòng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trong kỳ thi. Đồng thời thông báo cho các thí sinh phải mang khẩu trang khi đi thi THPT năm 2020 cũng như yêu cầu phụ huynh thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội khi đưa đón các em.

TG

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng