Ngày Chủ nhật xanh
Phát động Cuộc thi Sáng tạo Xanh Thừa Thiên Huế 2019
10:22 | 03/06/2019

Sáng 2/6, UBND tỉnh đã phát động Cuộc thi “Sáng tạo Xanh Thừa Thiên Huế 2019”. 

Phát động Cuộc thi Sáng tạo Xanh Thừa Thiên Huế 2019
Sản phẩm túi giấy thay thế túi ni lông của học sinh trường THCS Thống Nhất

Cuộc thi nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng chung tay hành động “Nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi ni lông khó phân hủy”, "Chống rác thải nhựa" vì một Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng.

Cuộc thi dành cho các tác giả hoặc đồng tác giả là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; người nước ngoài đang lao động, học tập, công tác tại Việt Nam có các sáng kiến, mô hình sáng tạo được ứng dụng, áp dụng trên địa bàn tỉnh đều có quyền dự thi với tư cách là cá nhân. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia dự thi nhiều giải pháp, sáng kiến.
Theo đó, cuộc thi bao gồm các lĩnh vực: Sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm thay thế đồ nhựa dùng 01 lần và túi ni lông khó phân hủy; Sáng kiến và mô hình thu gom, tái chế, xử lý rác thải, nước thải; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát các hoạt động bảo vệ môi trường.

Đây là cuộc thi nhằm tìm ra các sáng kiến, mô hình thân thiện với môi trường; sản phẩm thay thế đồ nhựa dùng 01 lần và túi ni lông khó phân hủy...; đặc biệt giảm thiểu sản phẩm nhựa dùng 01 lần và túi ni lông khó phân hủy phù hợp với điều kiện kinh tế - kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, tuyên dương và ghi nhận công lao của các tổ chức, cá nhân có các ý tưởng sáng kiến, mô hình xuất sắc để giải quyết các vấn đề giảm thiểu chất thải trong cộng đồng.

Thời gian nhận hồ sơ tham gia từ ngày phát động cho đến hết ngày 05/8/2019. Hồ sơ dự thi gửi về theo địa chỉ: Sở Tài nguyên và Môi trường, số 115 Nguyễn Huệ, thành phố Huế.

Giải thưởng Cuộc thi bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Các tác giả, đồng tác giả được giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi được tiến hành vào dịp Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn, tuần thứ 3, tháng 9/2019.

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng