Thế giới sắc màu
Họa sĩ Nguyễn Đại Giang với bức tranh được chọn vào hợp tuyển các tác phẩm sáng tạo độc đáo nhất của ArtQuench Magazine
10:02 | 26/07/2018

KHẢ HÂN

Vào ngày 26/03/2018, ArtQuench Magazine (Tạp chí làm thỏa mãn cơn khát nghệ thuật, viết tắt là AQM) đã công bố Hợp tuyển nghệ thuật và nhiếp ảnh ấn bản số II, qua đó nhằm giới thiệu đến đông đảo công chúng yêu nghệ thuật một số các tác phẩm nhiếp ảnh và nghệ thuật đặc sắc nhất trên thế giới, những tác phẩm mà AQM xem như là đặc biệt độc đáo và đem lại một nguồn cảm hứng đầy ấn tượng.

Họa sĩ Nguyễn Đại Giang với bức tranh được chọn vào hợp tuyển các tác phẩm sáng tạo độc đáo nhất của ArtQuench Magazine

Họa sĩ người Mỹ gốc Việt Nguyễn Đại Giang đã xuất sắc được tuyển chọn vào Hợp tuyển lần này với bức tranh đảo ngược vẽ chân dung danh họa Van Gogh, được AQM dành nguyên một trang để đăng tải.

Họa sĩ Nguyễn Đại Giang vẽ chân dung của danh họa Van Gogh theo lối vẽ ngược đầy độc đáo của ông. Bức tranh thu hút người xem bởi sự cải đổi ngoạn mục trên khuôn mặt của Van Gogh với một tỉ lệ thích hợp tuy đã bị đảo ngược giữa đôi mắt, sống mũi, cằm và gò má.

Ngoài họa sĩ Nguyễn Đại Giang, ở Hợp tuyển lần này còn có sự xuất hiện của các họa sĩ nổi tiếng như Eliora Bousquet, Stephanie Holznecht, Tadas Zaicikas, Stacia Gates, v.v. Theo chia sẻ của bà Stacia Gates – người sáng lập AQM, ArtQuench Magazine là một diễn đàn dành cho những nhà sáng tạo đặc sắc nhất ở trên thế giới thông qua đó để có dịp trình bày các tác phẩm của họ, AQM là nơi gặp gỡ của mọi tác phẩm từ các nhà họa sĩ đến các kỹ sư xây dựng, mục đích của AQM là để chia sẻ những biến cố sáng tạo ra với thế giới trong hy vọng truyền cảm hứng đến tất cả chúng ta.

Họa sĩ Nguyễn Đại Giang sinh năm 1944 tại Hà Nội. Ông đã có nhiều triển lãm cá nhân, có tranh tham gia vào nhiều cuộc triển lãm cấp quốc gia và quốc tế, đã được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá. Tháng 9/2016, họa sĩ đã tổ chức triển lãm tại Huế, và sau khi bế mạc triển lãm họa sĩ đã trao tặng 3 bức tranh cho tỉnh Thừa Thiên – Huế để đưa vào Bảo tàng Mỹ thuật Huế (dự kiến xây dựng trong thời gian sắp tới). Tuy ở độ tuổi 74 nhưng họa sĩ Nguyễn Đại Giang vẫn sáng tác với mong muốn hoàn thiện hơn nữa trường phái siêu đảo ngược bất hủ về hình thức biểu hiện và nội dung của ông.

Ngoài bức tranh vẽ chân dung Van Gogh, Sông Hương xin giới thiệu đến bạn đọc và những người yêu tranh 3 bức họa mới nhất của họa sĩ Nguyễn Đại Giang: Tắm biển, Bán cá và Bài chòi.
 

Chân dung danh họa Van Gogh Bán cá, Acrylic và sơn dầu trên bố, 33x39inc
Tắm biển, Acrylic và sơn dầu trên bố, 36x36inc Bài chòi, Acrylic và sơn dầu trên bố, 36x39inc(TCSH353/07-2018)

 

 

Các bài mới
Gặp gỡ (31/12/2019)
Các bài đã đăng