Lễ hội
Khai hội Đền Hùng 2015: Hướng đến Lễ hội mẫu mực, hài lòng du khách
10:26 | 23/04/2015

Sáng 23/4 tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Lễ hội Đền Hùng chính thức được khai mạc. Lễ hội sẽ diễn ra trong 6 ngày (từ 23-28/4/2015, tức từ 5-10/3 năm Ất Mùi).

Khai hội Đền Hùng 2015: Hướng đến Lễ hội mẫu mực, hài lòng du khách
Đền Hùng trước giờ khai hội.

Đến chiều 22/4, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã hoàn tất, trong đó Ban tổ chức trọng tâm chú ý đến khâu bảo vệ an ninh, an toàn cho du khách trước dự kiến có khoảng 6-7 triệu người từ khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài hành hương dịp này về đất Tổ. Lực lượng vũ trang QK2 phối hợp Công an tỉnh Phú Thọ dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an đã huy động 1.000 cán bộ, chiến sỹ tham gia bảo vệ an ninh trật tự. Ban tổ chức cho biết, công tác bảo vệ an ninh trật tự là mục tiêu hàng đầu được quan tâm triển khai, và khẳng định đảm bảo an toàn tốt nhất cho mọi du khách hành hương.

Tỉnh Đoàn Phú Thọ huy động 2.000 ĐVTN đến từ thành phố Việt Trì, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tham gia ngay từ ngày đầu khai hội. Du khách sẽ được các chàng trai, cô gái đất Tổ trợ giúp trong tình huống khẩn cấp. Dọc lối lên xuống Đền và ven bìa rừng đều có các sinh viên trực tiếp thu gom rác, tuyên truyền đồng bào giữ vệ sinh chung. Và đặc biệt, 100 thanh niên được Tỉnh Đoàn chọn lựa kỹ lưỡng đưa vào đội hình “Con Lạc Cháu Hồng” cầm cờ lễ trong buổi dâng hương chính thức sáng 10/3 (âm lịch) đi đầu bước lên Đền.

Ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2015, khẳng định Lễ hội sẽ diễn ra mẫu mực, trang nghiêm, mang tính cộng đồng với các hình thức vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, kết hợp hài hòa giữa các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống và hiện đại có sức lan tỏa rộng rãi. Ông Lưu Quang Huy, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cũng khẳng định Lễ hội với khâu chuẩn bị từ nhiều tháng qua của cả hệ thống chính trị, các lực lượng và chính người dân đất Tổ, Lễ hội này đang ngày càng hướng đến những giá trị mẫu mực, an toàn, và làm hài lòng du khách nhất cả nước.

Theo Tùng Duy - TP

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng