Festival Huế 2014
Nữ sinh Huế xưa cất vang giai điệu “Mùa Xuân - Khúc tình ca xứ Huế”
12:58 | 19/04/2014

Chiều ngày 18/4, tại Nhà Lục giác đường Trịnh Công Sơn đã diễn ra chương trình ca nhạc với chủ đề “Mùa Xuân – Khúc tình ca xứ Huế”. 

Nữ sinh Huế xưa cất vang giai điệu “Mùa Xuân - Khúc tình ca xứ Huế”

Những tà áo trắng thướt tha của 50 cựu nữ sinh Huế xưa đễn với sân khấu như gợi lại kỷ niệm một thời cho khán giả sống lại tuổi học trò. Các chị đã làm nên một chiều bên Sông Hương thơ mộng đầy cảm xúc bằng những giọng ca mượt mà sâu lắng.

Với 18 ca khúc về xứ Huế của các nhạc sĩ tài hoa như Phạm Duy, Minh Kỳ, Phạm Thế Mỹ… các chị đã làm say lòng người bằng những giọng hát lạ mà hay, không chuyên nhưng chân tình và nhẹ nhàng, mang chất Huế riêng.

Những lời ca được cất lên tại sân khấu cũng những chiếc lu gốm, những bông hoa cùng cỏ dại tạo nên một sự giản dị mà chân quê của người Huế. Bên cạnh đó, những minh họa dễ thương với những chiếc xe đạp, những chiếc nón bài thơ, những nụ cười duyên dáng của con gái Huế đã làm nên một khung cảnh “ em tan trường về” của ngày xưa hiên lên gợi lại kỷ niệm một thời làm cho không biết bao nhiêu khán giả áo trắng một thời không khỏi xúc động.

Sân khấu nơi đây có người con dâu xứ Huế, có nữ sinh “ Huế nay” như chị Phan Nguyễn Phước Tiên, cũng có giọng ca đã gần tới tuổi 80 như bà Trần Thị Đặng, còn có giọng ca ngọt ngào của BS Đoan Trang, phu nhân Giáo sư Bùi Đức Phú (Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế), một người mà sau 1975, từng hát say sưa trong đội xung kích thành phố Huế, cùng thời với BS Hải Thủy cũng đã cất cao tiếng hát của mình vì sự đam mê, vì yêu Huế.

Bằng những sự đắm say Huế, đắm say hát và thưởng thức,  cũng trong mùa lễ hội festival Huế 2014, những cựu nữ sinh Huế xưa đã hòa mình vào những tình khúc bất hủ, góp phần giữ gìn, tôn vinh các giá trị văn hóa Huế, trong đó có âm nhạc Việt Nam, xứ Huế nói chung và âm nhạc Trịnh Công Sơn nói riêng.

 

PA

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Các bài mới
Các bài đã đăng