Festival Huế 2016
200 vận động viên tham gia tranh tài đua ghe truyền thống
08:57 | 29/04/2016

200 vận động viên đã tranh tài kịch tính tại giải đua ghe truyền thống trên sông Hương do Sở VH-TT&DL tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức chào mừng Festival Huế 2016 và 41 năm ngày Thống nhất đất nước nước (30-4-1975 – 30-4-2016).

200 vận động viên tham gia tranh tài đua ghe truyền thống
Một tiết mục tại đêm khai mạc vừa được tổng duyệt

Giải đua ghe thuyền truyền thống lần này thu hút 9 đội đua, với gần 200 vận động viên nam- nữ của các địa phương vùng sông nước trên địa bàn tỉnh.

 

Mỗi đội đua có 9 thành viên, tham gia ở 10 nội dung, để tranh các giải: giải cúng, giải phá và giải tiền. Cuộc đua diễn ra kịch tích, quyết liệt trong suốt cả ngày, thu hút hàng ngàn người dân xứ Huế và du khách đến xem. Giải đua ghe truyền thống tỉnh Thừa Thiên-Huế trên sông Hương được tổ chức liên tục 27 năm nay với mục đích bảo tồn loại hình đua thuyền truyền thống, nâng cao sức khoẻ, rèn luyện kỹ năng trên sông nước của người dân.

 
 

27 năm qua, giải đua ghe truyền thống tỉnh Thừa Thiên-Huế trên sông Hương luôn được duy trì với mục đích phát triển môn đua ghe, đua thuyền truyền thống trong nhân dân, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, thể thao của địa phương. Qua đó nhằm nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng sông nước và tăng cường giao lưu giữa các địa phương.

 

 

Bài: Trường Giang

Ảnh: Đình Chiến

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng