Festival Huế 2016
Đại Nội cổ kính đêm Hoàng Cung
10:18 | 02/05/2016

Tối ngày 1/5, Chương trình nghệ thuật đêm Hoàng Cung đã khai mạc trong ánh đèn lung linh và vẻ cổ kính của Đại Nội. Đêm Hoàng Cung được tổ chức nhằm tái hiện vẻ đẹp lung linh của Đại Nội về đêm, giới thiệu nghệ thuật múa hát cung đình, tổ chức các trò chơi dân gian, cung đình, kết hợp hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và nghệ thuật trình chiếu hiện đại, mới lạ, hấp dẫn....

Đại Nội cổ kính đêm Hoàng Cung
Ảnh: Đình Chiến

Trong đêm Hoàng Cung, chương trình “Âm sắc Việt” diễn ra tại cung Diên Thọ, bay bổng của âm nhạc truyền thống. “Đám cưới công chúa” tại Cung Trường Sanh đưa người tham dự vào một đám cưới cung đình với đầy đủ các lễ nghi truyền thống được khắc họa khéo léo và tinh tế.

 

Ngoài ra, chương trình “Ca múa nhạc truyền thống” được tổ chức ở sân điện Thái Hòa, kết hợp mỹ thuật sắp đặt, triển lãm trưng bày, hoa đăng, đèn lồng, mở ra một không gian huyền ảo, tăng nét lung linh cho Đại Nội.

Đồng thời, các hoạt cảnh vui chơi, ca hát, sinh hoạt hàng ngày của các hoàng tử và công chúa được tái hiện sinh động trong vườn Cơ Hạ. Chương trình “Thời trang cung đình và ký ức Huế xưa” trong không gian lộng lẫy, lấp lánh ánh vàng và hoa đăng của lầu Tứ Phương Vô Sự, hình bóng của các vị Vua, Hoàng hậu, Quan viên, Hoàng tử, Công chúa và giai nhân trong quá khứ như đang hiện về và vẫn còn đó đâu đây giữa hiện tại.

 

Đêm Hoàng Cung tiếp tục diễn ra vào ngày 03/5/2016 tại Đại Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đêm Hoàng Cung

 

Bài: Trường Giang

Ảnh: Đình Chiến

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng