Các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực, thực phẩm của Việt Nam, Đức, Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Lào... và các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa nổi tiếng vừa có cuộc Hội thảo khoa học Quốc tế Ẩm thực Cung đình và Dân gian Huế.
Hội thảo diễn ra với 30 bài tham luận của các nhà chuyên gia, nhà nghiên cứu và sẽ chỉ ra những hạn chế trong việc bảo tồn, khai thác chưa đồng bộ, dẫn đến hạ thấp giá trị ẩm thực Huế, nhất là về tình trạng ô nhiễm môi trường trong việc sản xuất nuôi trồng và vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang được xã hội quan tâm, trên cơ sở đó tích lũy thêm những tư liệu mới, đề xuất các giải pháp bảo tồn và phát triển, quảng bá ẩm thực Huế nói riêng, ẩm thực Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.
Hội thảo lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không những đối với sự phục dựng ẩm thực Cung đình, ẩm thực dân gian Huế mà còn phục vụ cho du lịch Huế, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
PV