Festival Huế 2018 (New)
Văn hiến Kinh kỳ: điểm nhấn của Festival Huế 2018
10:30 | 29/04/2018

Tối ngày 28/4, Văn Hiến Kinh Kỳ - chương trình nghệ thuật mới lạ của Festival Huế đã được trình diễn trước hàng nghìn khán giả có mặt tại Điện Cần Chánh, Đại Nội Huế.

Văn hiến Kinh kỳ: điểm nhấn của Festival Huế 2018

Chương trình nghệ thuật "Văn hiến kinh kỳ" đã mang lại cho khán giả những cảm xúc thăng hoa, tạo nên điểm nhấn cho Festival Huế 2018. Chương trình do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện nhân dịp 25 năm quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (1993 - 2018).

 

Văn Hiến Kinh Kỳ là chương trình kết hợp giữa nhiều yếu tố: hát múa, diễn xướng, hoạt cảnh, ngâm thơ, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh, kỹ xảo màn hình led, hiệu ứng ánh sáng, khói màu, pháo hoa,...

 


"Văn hiến kinh Kỳ" được “kể” trên chuỗi các sự kiện lịch sử để làm nổi bật 5 di sản văn hóa được thế giới công nhận là Quần thể di tích cố đô Huế như: Nhã nhạc cung đình, Mộc bản, Châu bản triều Nguyễn và Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế. Với thời lượng 80 phút, chương trình được chia thành 3 chương, mỗi chương có nhiều cảnh diễn, đan xen tương ứng với 12 hồi gắn với các chủ đề.

 
 
 
 
 

Phương Anh

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng