Festival Huế 2022
Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” sẽ diễn ra từ ngày 30/4 đến 1/5/2022
14:00 | 26/04/2022

Nằm trong khuôn khổ chuỗi các các hoạt động, sự kiện, chương trình của Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2022, Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” sẽ diễn ra từ chiều ngày 30/4 đến hết này 01/5/2022 tại Công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, thành phố Huế). Chương trình do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức với sự đồng hành của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam.

 

Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” sẽ diễn ra  từ ngày 30/4 đến 1/5/2022

Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” với sự giao thoa tinh hoa ẩm thực của Huế hòa cùng các địa phương trong nước sẽ mang đến cho công chúng và du khách một cái nhìn mới lạ, cùng những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Huế nói riêng và các vùng miền nói chung thông qua các hoạt động quảng diễn, trưng bày ẩm thực như: nem công - chả phụng; chả cốm ram; xôi ngũ sắc; trà sen, chè sen; bánh khoái; cơm Huế; mứt quật; bánh pháp lam; bánh trái cây; pha trà sen, gói bánh ngũ sắc; cuốn Sài Gòn; xôi chiên phồng; bún hải sản; nem… được thực hiện bởi các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng xứ Huế.

Tại Ngày hội, đan xen các hoạt động quảng diễn, chế biến, trưng bày ẩm thực là các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn. Bên cạnh đó, công chúng và du khách còn có cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo tưởng chừng như đã thất truyền từ lâu.

Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc, độc đáo và hấp dẫn, là một trong những điểm nhấn trong chuỗi các hoạt văn hóa - lễ hội tại Huế trong dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 và 1 tháng 5, được diễn ra trong điều kiện bình thường mới khi Thừa Thiên Huế đang dần thích ứng và phát triển du lịch sau khi đảm bảo các công tác phòng chống dịch covid-19 hiệu quả.

Sự kiện này bước đầu khẳng định giá trị về thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực” để quảng bá, phát triển du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Huế nói riêng và kỳ vọng từng bước tạo nên sự kiện thường niên tại cố đô Huế hứa hẹn mang đến cho người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước cơ hội được trải nghiệm, khám phá nền ẩm thực đa dạng, đặc sắc nổi tiếng của xứ Huế thơ mộng.

Cũng trong khuôn khổ của Ngày hội, từ 9h30 đến 10h30 ngày 1/5/2022, Phân Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế và Hội Nữ công Huế sẽ ra mắt giới thiệu sách “Nữ công thường thức”.

Chương trình Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng