Tạp chí Sông Hương -
6 tháng đầu năm toàn tỉnh có 1.077 cơ sở liên quan đến an toàn thực phẩm
08:16 | 14/07/2015

Theo báo cáo của Sở Y tế, thực hiện kế hoạch thanh kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2015, trong 6 tháng đầu năm, trên toàn tỉnh đã thành lập 328 đoàn thanh kiểm tra an toàn thực phẩm, trong đó số đoàn tuyến tỉnh 7 đoàn, tuyến huyện 18 đoàn và 303 đoàn của tuyến xã phường, thị trấn. 

6 tháng đầu năm toàn tỉnh có 1.077 cơ sở liên quan đến an toàn thực phẩm

Toàn tỉnh đã kiểm tra được 5.445 lượt cơ sở, số cơ sở vi phạm là 1.077 cơ sở, 341 cơ sở bị xử lý trong đó có 11 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với số tiền phạt là  70.650.000đ. Các vi phạm chính là về điều kiện cơ sở không đảm bảo, thiếu trang thiết bị dụng cụ để chế biến sản xuất thực phẩm, vi phạm về điều kiện con người như không khám sức khỏe, thực hành của nhân viên chế biến thực phẩm không đạt yêu cầu.

Trong thời gian đến, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tiếp tục thanh kiểm tra chuyên ngành đối với các lĩnh vực quản lý của ngành y tế, phối hợp với các cơ quan chức năng để thanh kiểm tra liên ngành, xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm, để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

PV

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng