Tạp chí Sông Hương -
Tập huấn phổ biến văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm.
08:18 | 19/08/2015

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thừa Thiên Huế vừa tổ chức 04 lớp tập huấn phổ biến văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. 

Tập huấn phổ biến văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm.
Ảnh (Huỳnh Trường Ngọ)

Tham dự lớp tập huấn có  tổng số 240 học viên. Các học viên đã được giới thiệu các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm năm 2010, Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, các Thông tư của Bộ Y tế, liên Bộ quy định về điều kiện an toàn thực phẩm, hướng dẫn việc công bố hợp quy/công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, quản lý thực phẩm chức năng, hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn; hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm....Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được hướng dẫn thực hành tốt về an toàn thực phẩm và quy định về thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ Chi cục An toàn thực phẩm hệ thống hóa lại các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm, giới thiệu các văn bản pháp luật mới baan hành, đồng thời giới thiệu chi tiết về Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/04/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương về Hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

PV

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng