Ban chỉ đạo LNVSATTP tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2015.
Theo đó, thời gian triển khai từ 10/9/2015 đến 09/10/2015 với nhiều hoạt động như: Phổ biến kiến thức trong lựa chọn, sử dụng các sản phẩm thực phẩm như bánh nướng, bánh dẻo, các loại kẹo, nước giải khát… bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, tập huấn kiến thức ATTP cho các đối tượng; thành lập ban thanh tra, kiểm tra liên ngành, kiểm tra theo các quy định của Pháp luật về An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn, chú trọng nguồn gốc các loại nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, điều kiện về cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người...; chủ động triển khai công tác giám sát, phát hiện mối nguy ô nhiễm thực phẩm để cảnh báo. Các đơn vị liên quan chuẩn bị lực lượng nhân sự, trang bị thiết bị chuyên môn sẵn sàng phương án để điều tra, khắc phục các sự cố về thực phẩm và ngộ độc thực phẩm.
PV