Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 14 ca COVID-19 về từ TP. Hồ Chí Minh

Tối 1/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thừa Thiên Huế có thông báo về 14 ca bệnh COVID-19 mới ghi nhận.

Tác phẩm mới tháng 07/2021


MÂY VẪN BAY TRÊN BẦU TRỜI THÀNH PHỐ (Truyện ngắn), Hồ Huy Sơn, Nxb. Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2021.

Nhà văn Sơn Tùng: Trọn đời một chí hướng

Tin nhà văn Sơn Tùng từ trần đến với tôi trong một đêm tháng 7. Trời mưa rả rích, mùi hương trầm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc như đang dâng tràn trong không gian man mác. Hình ảnh ông ngồi trước trang viết với bàn tay bị thương co quắp cầm chặt chiếc bút, hiện rõ trước mặt tôi. Dáng đi của ông với một bên chân chới với, một bên chân đã từng bị liệt đang cố nhích từng bước xa dần vào hư ảo…

Hướng đi mới cho sân khấu

Khi khán giả chưa thể đến rạp, sân khấu chưa thể sáng đèn, việc xây dựng và triển khai mô hình “nhà hát truyền hình” được xem là hướng đi phù hợp để không làm đứt đoạn dòng chảy biểu diễn nghệ thuật trong đại dịch. Ðồng thời, giữ lửa đam mê nơi nghệ sĩ và mang đến nhiều cơ hội giúp công chúng được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao.

Đại thụ Trần Văn Khê

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS Trần Văn Khê (7/1921 – 7/2021), nhiều văn nghệ sĩ mong mỏi quỹ học bổng của ông sẽ thắp sáng và gìn giữ các giá trị âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Âm vang thời chưa xa

XUÂN HOÀNG
          Hồi ký

(Trích Chương V, tập II - "Trường tư thục Thuận Hóa")

Ngày 29/7, Thừa Thiên Huế ghi nhận 06 ca nhiễm Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa thông báo thông tin liên quan đến 6 bệnh nhân COVID-19 cập nhật ngày 29/7/2021.

Ngày 28/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo thông tin liên quan các bệnh nhân COVID-19.
 

Phát triển nguồn nhân lực cho sân khấu truyền thống

Sau 2 năm lao đao vì dịch Covid-19, nhiều đơn vị sân khấu truyền thống đang đối mặt với nguy cơ phải đóng cửa, ngừng hoạt động, hoặc tình trạng nguồn nhân lực bị suy giảm trầm trọng. Trong khi đó, số lượng nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực sân khấu truyền thống đang dần mai một, việc đào tạo nghệ sĩ trẻ gặp không ít khó khăn. Đây là vấn đề cấp bách, rất cần được ngành văn hóa và các cơ quan chức năng quan tâm kịp thời.

Nghĩ về một người vừa ra đi - nhà văn, nhà báo Sơn Tùng

Sự ra đi của nhà văn, nhà báo Sơn Tùng để lại trong tôi và chắc là không ít người khác nhiều suy ngẫm, trăn trở, tự hào và day dứt.

William Shakespeare - nhà viết kịch thiên tài và cái chết bí ẩn

William Shakespeare được gọi là nhà thơ dân tộc Anh, nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Tác phẩm của ông được yêu thích và chào đón trên toàn thế giới, nhưng cuộc sống cá nhân ông lại có rất nhiều bí ẩn.

Nhà văn trong mắt nhà văn

Những cuốn sách chân dung văn học đặc sắc nhất của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng viết về những người bạn, cũng là những văn nghệ sĩ tài ba, qua đó, giúp độc giả cảm nhận gần gũi hơn về tác phẩm, tác giả và cung cấp tư liệu dồi dào, chân thực về lịch sử văn chương...

Thừa Thiên Huế, ghi nhận thêm 4 ca nhiễm  Covid-19 về từ TP. Hồ Chí Minh

Ngày 27/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông tin lien quan đến 4 ca bệnh nhiễm COVID-19 trở về từ vùng dịch.

Thừa Thiên Huế, ghi nhận thêm 2 ca bệnh COVID-19 về từ TP. Hồ Chí Minh.

Chiều 26/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin về 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 trở về từ vùng dịch.

Lễ xuất quân của Đoàn cán bộ ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch

Chiều ngày 26 tháng 7 năm 2021, tại Sở Y tế đã diễn ra Lễ xuất quân của Đoàn cán bộ ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng ngày 26/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 toàn tỉnh.

Trưa 6/7, Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 đã thông báo về trường hợp bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ghi nhận 02 ca mới trở về từ TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/7, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo thông tin liên quan các bệnh nhân COVID-19.

Thừa Thiên Huế, ghi nhận thêm 01 bệnh nhân trở về từ vùng dịch

Sáng ngày 25/7, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo thông tin liên quan các bệnh nhân COVID-19.

Trưng bày trực tuyến Thắp lửa yêu thương

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), ngày 22-7, tại di tích Nhà tù Hỏa Lò (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò ra mắt trưng bày trực tuyến “Thắp lửa yêu thương”.

Trang 21/607
1 ...19 20 2122 23 ...607