Trưng bày trực tuyến Thắp lửa yêu thương

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), ngày 22-7, tại di tích Nhà tù Hỏa Lò (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò ra mắt trưng bày trực tuyến “Thắp lửa yêu thương”.

Sống tiếp thế nào sau đại dịch?

0 giờ ngày 9-7, khi TP.HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cũng là lúc nỗi lo lắng phủ trùm lên hàng vạn mảnh đời sống khó khăn, vô gia cư, chạy cơm từng bữa.

Rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc mới và số người tử vong tăng nhanh. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 06 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bên trong và lây nhiễm từ bên ngoài vào vẫn rất cao. Ngày 21/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã ra chỉ thị yêu cầu các các sở, ban, ngành, tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Thừa Thiên Huế, ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 21/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông tin về ca bệnh COVID-19 mới ghi nhận trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch Thành lập bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại Chân Mây và Thành lập bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại Hương Sơ.

Tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Văn nghệ dân gian Thừa Thiên Huế(1991-2021).

Sáng ngày 20/7, tại trụ sở Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Văn nghệ dân gian Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi lễ tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1991-2021). 

Lời tự thú của một chiếc mặt nạ: Ẩn mình dưới lá

Lời tự thú của một chiếc mặt nạ là một cột mốc trong văn nghiệp của Yukio Mishima – lời bộc bạch của một thiếu niên đồng tính, người đã tự thiết kế cho mình một vai diễn để hòa nhập trong cái lễ hội hóa trang đã sôi nổi từ muôn ngàn đời nay của nhân loại.

Ngập tràn hơi thở cuộc sống với Người yêu ơi

Là một trong bốn tác phẩm của Đỗ Bích Thúy vừa ra mắt trong bộ sách có tên chung Vị, tiểu thuyết Người yêu ơi đã đem đến cho người đọc nhiều cảm xúc thật đẹp.

Văn học đổi mới - Từ những góc độ diễn giải

PHAN TRẦN THANH TÚ    

Công cuộc Đổi mới đã diễn ra hơn 30 năm trong lòng xã hội Việt Nam với dấu mốc trọng đại là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng.

Tản mạn, từ một cuộc hội thảo

PHẠM PHÚ PHONG    

Người già thường hay nghĩ ngợi về quá khứ. Không biết có phải vì thế hay không mà khi đọc lại Biên niên Sông Hương[1], tôi bỗng nhớ đến một cuộc hội thảo về Tạp chí Sông Hương diễn ra cách đây gần tròn 37 năm.

Ngày 18 tháng 7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

Thành phố Huế: Hơn 1,5 tỷ đồng và 30 tấn nguyên liệu hỗ trợ TP HCM chống dịch

Sáng ngày 17/7/2021, tại Trung tâm Văn hoá- Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức Chương trình tiếp nhận và chuyển thực phẩm ủng hộ đồng bào TP. Hồ Chí Minh và người Thừa Thiên Huế sống tại TP. Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Thừa Thiên Huế sẵn sàng đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về

Để hỗ trợ công dân Thừa Thiên Huế đang làm ăn, sinh sống và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 có nhu cầu trở về địa phương và góp phần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch của thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón công dân Thừa Thiên Huế từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương.

Vĩnh biệt họa sĩ Hoàng Đăng Nhuận

Họa sĩ Hoàng Đăng Nhuận – một gương mặt tiêu biểu của nền hội họa Việt Nam đương đại đã qua đời tại Huế ở tuổi 80.

“A Dutiful Boy" - Một tự sự điển hình về vấn đề căn tính

Câu chuyện về hành trình đấu tranh để được chấp nhận của một chàng trai đồng tính thuộc cộng đồng người Hồi giáo ở Anh đã đưa ra những kịch bản rập khuôn về đời sống của những gia đình nhập cư và truyền đi thông điệp về một sự tương đồng phổ quát giữa tất cả chúng ta. Tác phẩm của Zaidi hoàn toàn đủ hấp dẫn để có thể được coi là một tự sự điển hình về vấn đề căn tính cho thế kỉ 21.

Làm nghề không chỉ có giải thưởng

Trong danh sách của hội đồng cơ sở xét tặng danh hiệu, Sở VH-TT TPHCM cho biết về danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND) có 22/29 hồ sơ được đề nghị xét tặng, danh hiệu nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có 32/58 hồ sơ được đề nghị xét tặng đủ điều kiện. Sở VH-TT TPHCM vừa kết thúc thời gian tiếp nhận ý kiến phản hồi của cá nhân nghệ sĩ và tiến hành thực hiện hồ sơ đề xuất lên Hội đồng cấp Thành phố.

Nối dài sợi tơ Cổ Chất

“Hỡi cô thắt dải lưng xanh/ Có về Nam Định với anh thì về/ Nam Định có bến đò Chè/ Có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ”.

Thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân 35.411

Sáng ngày 14/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh có thông báo khẩn tìm người liên quan đến 01 ca bệnh COVID-19.

Lễ xuất quân đoàn cán bộ Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế  vào hỗ trợ miền Nam chống dịch COVID-19.

Sáng ngày 14/7/2021, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra Lễ xuất quân đoàn cán bộ Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế  hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Trường Đại học Y Dược Huế: Tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ và sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 13/7, trường Đại học Y Dược Huế tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ và sinh viên tình nguyện của nhà trường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trang 22/607
1 ...20 21 2223 24 ...607