Vương Hồng Sển - 'Hơn nửa đời hư'

ĐẶNG THỊ NGỌC PHƯỢNG

Hồi ký Hơn nửa đời hư (1992) là một trong những tác phẩm quan trọng bậc nhất trong suốt cuộc đời cầm bút mấy mươi năm của Vương Hồng Sển.

Mắt xưa còn xanh màu biếc

NGUYỄN  HỮU TẤN
           Bút ký dự thi

Mỗi khi nhớ tới câu hát “thường những buổi trưa buồn hỏi mình khe khẽ… con đường nào, con đường nào dẫn đến những ngày xưa” thì trong lòng lại nghe nhớ huyễn hồ tàn xanh mát rượi mấy con đường ở Huế.

Gia thế của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu với quê hương Thừa Thiên Huế

TRẦN NGUYỄN KHÁNH PHONG

Từ ngày 9 đến ngày 24/11/2021, tại thủ đô Paris (Pháp), Đại hội đồng UNESCO lần thứ 41 đã vinh danh nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu.

Patrick Modiano và ‘Một gánh xiếc qua’

ĐỖ QUANG HUY

Năm 2014, một trong những nhà văn vĩ đại nhất nước Pháp, bước ra ánh sáng. Một giờ chiều, ngày mùng chín tháng mười, Stockholm, Viện Hàn Lâm Thụy Điển đưa ra thông báo ngắn gọn: Giải Nobel Văn học 2014 thuộc về Patrick Modiano.

Một ngày của tôi

HỒ TRẦN ANH THI

Mùa đông về kéo theo cái khí hậu lạnh giá và rét buốt. Đông đến cùng những cơn mưa dai dẳng, mưa dầm đề, mưa sướt mướt.

Andrée Chedid

Gia đình gốc người Liban, sinh tại Le Caire, Ai Cập (1920), học tiểu học tại quê nhà, trung học tại Paris, lại trở về Le Caire học Trường Đại học Mỹ ngành báo chí, cùng chồng chuyển sang sống tại Liban năm 1942, định cư tại Paris từ năm 1946, nhập quốc tịch Pháp và sống luôn ở đó cho đến khi qua đời (2011), Andrée Chedid đã bắc nhịp cầu nối liền hai nền văn hóa Pháp và Trung Đông bằng những tác phẩm của mình.

Người khiến tôi thay đổi

TRỊNH THỊ MAI THẢO

Người tôi sắp kể với bạn, là một người rất đỗi bình thường, với một cái tên bình thường, một khuôn mặt bình thường và một cuộc đời bất thường.

Ngày 27/9/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 10191/UBND-VH yêu cầu Các sở: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19.

 

Về thời khắc vua Bảo Đại thoái vị

DƯƠNG PHƯỚC THU

Một số cuốn sách bao gồm cả thể loại hồi ký, hồi ức được xuất bản gần đây đều có viết về thời khắc vua Bảo Đại thoái vị tại lầu Ngọ Môn, Kinh đô Huế.

Thức quà ấu thơ


HOÀNG THỤY ANH

Trang thơ Thiếu Nhi SDB09-2022


Nguyễn Hữu Phú - Ngàn Thương - Lê Thị Xuân

Một mình tung hoành giữa cố đô

NGUYỄN ĐÌNH BẢY
(Nguyên Giám đốc Sở Công an TT Huế kể)

NGUYỄN QUANG HÀ ghi
                              Hồi ký

Phạm Quỳnh - Nhà phê bình bách khoa, khai sáng với thân phận thuộc địa

TRẦN ĐÌNH SỬ

Phạm Quỳnh (1892 - 1945), biệt hiệu Thượng Chi, Hồng Nhân, quê ở xã Lương Ngọc, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

TIN BUỒN: Vĩnh biệt nhà văn Hồng Nhu

Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, Tạp chí Sông Hương, Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Huế và Gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Nhà văn Hồng Nhu đã từ trần vào lúc 13 giờ 00 ngày 03 tháng 9 năm 2022 (nhằm ngày 08 tháng 8 năm Nhâm Dần). Hưởng thượng thượng thọ 91 tuổi.

 

Đêm đêm rì rầm tiếng đất

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công an nhân dân

NGUYỄN QUANG HÀ

Trang 8/611
1 ...6 7 89 10 ...611