Văn nghệ trong nước
LHP quốc tế Hà Nội 2018: Hành trình dài xây dựng thương hiệu

Liên hoan phim (LHP) quốc tế Hà Nội lần thứ 5 - 2018 “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững” sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 31-10. So với kỳ LHP đầu tiên năm 2010 có 68 phim của 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, lần thứ 5, LHP đã có số lượng 500 phim của 49 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Thêm một cuốn sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi” của tác giả Trần Hồng - nguyên phóng viên Báo Quân đội nhân dân, được Nhà Xuất bản Phụ nữ phát hành trên toàn quốc vào tháng 10 này.

Liên hoan Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc năm 2018

Sáng 22-10, Đoàn Ca kịch Bài chòi, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Định mở màn liên hoan Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc năm 2018 tại Quảng Ngãi với tiết mục Chuyện tình làng võ. Liên hoan kéo dài từ ngày 20 đến 28-10.

TP Hồ Chí Minh sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động văn hóa, hội thi, hội diễn văn nghệ để tạo sân chơi lành mạnh cho chị em, phụ nữ tham gia tranh tài.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Bình Thuận

Triển lãm nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên...

Triển lãm ảnh về “Tình hữu nghị và đoàn kết Việt Nam-Cuba”

Sáng 15/10, tại Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh chủ đề “Tình hữu nghị và đoàn kết Việt Nam-Cuba.”

Thiếu nữ cầm quạt của Nguyễn Nam Sơn lên sàn Nhà đấu giá Aguttes tại Paris

Theo thông tin từ gia đình họa sĩ Nguyễn Nam Sơn, bức tranh lụa Thiếu nữ cầm quạt của cố họa sĩ sẽ lên sàn đấu của Nhà đấu giá Aguttes tại Trung tâm Drouot thủ đô Paris, Pháp vào ngày 22-10 tới đây.

Nhìn nhận dấu ấn cải cách hành chính dưới triều Nguyễn

Ngày 12/10 tới đây, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước sẽ diễn ra Hội thảo “Dấu ấn cải cách hành chính thời Nguyễn giá trị lịch sử và đương đại”.

Hà Nội với ‘Làng nghề, phố nghề’

80 khuôn hình tại triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 13– năm 2018” với chủ đề “Làng nghề, phố nghề” là những sắc màu chân thực, sống động về cuộc sống, sinh hoạt ở các làng nghề, phố nghề của Thủ đô.

Phục dựng vở diễn cũ trong nét mới của người Hà Nội hôm nay

Đa phần các vở diễn tham dự Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III - năm 2018 là các tác phẩm được dàn dựng từ cách đây nhiều năm, thậm chí có vở tuổi đời không dưới 20 năm nhưng đã được làm mới, phục dựng lại. Theo ông Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, dù “bình cũ rượu mới” nhưng các tác phẩm tham dự liên hoan lần này không nhàm bởi ở đó còn có hơi thở của cuộc sống đương đại, nét mới của người Hà Nội hôm nay.

Tác phẩm Cô giáo trẻ giành giải nhất cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội”

Sáng 5/10, triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, số 93 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ra mắt Phác thảo dân tộc học hàng hải Việt Nam

Công trình Phác thảo dân tộc học hàng hải Việt Nam của tác giả Pierre Paris (thành viên Viện Viễn Đông Bác cổ) được chuyển ngữ từ nguyên bản tiếng Pháp theo bản in lần thứ hai tại Rotterdam Hà Lan và bản in lần thứ nhất năm 1942.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Giải phóng thủ đô Hà Nội

Kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng thủ đô Hà Nội, trong những ngày đầu tháng 10, nhiều hoạt động văn hóa chào mừng sẽ được tổ chức nhằm tái hiện khoảnh khắc của Hà Nội trong những ngày mùa thu lịch sử.

Muôn sắc thái người Hung

Cuốn sách “Người Hungary, họ là ai?” của tác giả Lackfi János, vừa ra mắt độc giả Việt Nam. Đó là muôn sắc thái diện mạo tích cực lẫn tiêu cực của những người Hung có tổ tiên đã đi hàng trăm năm trên lưng ngựa từ châu Á sang châu Âu và dừng chân ở đất nước hiện tại.

Hòa điệu chung - riêng

Văn hóa Thăng Long - Hà Nội và văn hóa xứ Đoài từ xưa đến nay đều gắn bó mật thiết, có giá trị tương tác và bổ sung hữu cơ cho nhau. Việc điều chỉnh địa giới hành chính Hà Nội đã tạo nên thế mạnh tổng hợp của nền văn hóa chung, cao hơn, sâu hơn, lớn hơn.

Kỳ vọng thế hệ trẻ

Đối với làng nghề truyền thống tò he Xuân La, lớp nghệ nhân trẻ đang được kế thừa kỹ thuật, trao truyền bí kíp. Theo nghệ nhân trẻ Đặng Văn Hậu, các câu lạc bộ tại làng đang nỗ lực mở rộng thị trường, tìm đầu ra cho sản phẩm. Đây là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của làng nghề tò he duy nhất tại Hà Nội.

Độc đáo Tết cơm mới của đồng bào dân tộc vùng cao ở Lào Cai

Hằng năm cứ vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 9 âm lịch, đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng cao Lào Cai lại tổ chức lễ mừng cơm mới.

Hà Nội xưa qua tranh họa sĩ tài hoa Lê Văn Xương

Lần đầu tiên, một triển lãm quy mô lớn các tác phẩm hội họa nhiều chất liệu, nhiều chủ đề của họa sĩ tài danh Lê Văn Xương (1917 - 1988) được giới thiệu với giới nghệ thuật và công chúng yêu mỹ thuật tại TPHCM. 

Sự mộc mạc làm nên vẻ đẹp của ảnh Nguyễn Hữu Tuấn

Khi bấm máy những bức ảnh chụp về cao nguyên đá Đồng Văn cách đây 20 năm, nhà nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Tuấn (ảnh) đã bước qua kỹ thuật để chụp thật bằng cảm xúc về con người, phong cảnh miền núi non. Cái đẹp trong những bức ảnh của ông là sự từ chối những gì hào nhoáng màu mè, tước bỏ những gì gọi là thừa thãi bên ngoài để đi sâu vào cốt lõi của hiên thực…

Trưng bày ảnh nhân Kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị

Chiều 14-9, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam, tổ chức Trưng bày ảnh nhân Kỷ niệm 45 năm lãnh tụ Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị (9/1973 - 9/2018) tại TP Đông Hà.

Trang 3/197
1 2 34 5 ...197