Văn nghệ trong nước
Tuần trưng bày tranh của họa sĩ Văn Giao và Lê Văn Xương

Tuần lễ trưng bày các tác phẩm của hai họa sĩ Văn Giao và Lê Văn Xương sẽ diễn ra từ 4/10 - 10/10 tại Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn (63 Hàm Long, Hà Nội).

Khôi phục di sản nhạc kịch Việt

Ngày 5.10 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam phục dựng và công diễn vở “Người tạc tượng” của cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận, đưa tác phẩm opera từng được coi là đỉnh cao của âm nhạc Việt Nam trở lại sân khấu sau hơn 40 năm.

Khám phá dòng chảy Seoul 4 thập kỷ hóa siêu đô thị

Sáng 1-10, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc (KOFICE) tổ chức triển lãm “Seoul- 4 thập kỷ hóa siêu đô thị” từ ngày 1 đến ngày 12-10 tại Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu Quốc Tử Giám, 58 Quốc Tử Giám và từ ngày 1 đến ngày 30-10 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khẳng định thời đại Hùng Vương và nhà nước Văn Lang cách đây khoảng 2.700 năm

Hội thảo khoa học quốc gia “Thời đại Hùng Vương trong tiến trình lịch sử Việt Nam” đặt ra và kiểm đếm hầu hết các vấn đề, từ những vấn đề cơ bản, cốt lõi cho đến những biến đổi trong lịch sử; từ nguồn gốc, thực trạng, cho đến việc đánh giá giá trị di sản thời đại Hùng Vương dựng nước.

Sắp đặt gánh hàng rong và tiếng rao: Không chỉ là hoài niệm…

Mấy ngày nay, nhiều người Hà Nội mách nhau đến Trung tâm Văn hóa Pháp Hà Nội để thưởng lãm một sắp đặt về chủ đề rất đỗi quen thuộc: “Gánh hàng rong và tiếng rao trên đường phố Hà Nội”…

Hào khí Đông A cần được kế thừa và phát huy mạnh mẽ

Nhân dịp Lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày hóa của Đức Thánh Trần - Hưng Đạo Đại Vương ngày 18-9 (20-8 Kỷ Hợi), tại Đền Sơn Hải, Lễ Tôn vinh Hào khí Đông A sẽ được thực hiện với quy mô cộng đồng. Chương trình này là kết quả của sự hợp tác giữa Hội đồng Trần tộc, Hiệp hội Quảng Cáo Việt Nam, Viện nghiên cứu Ứng dụng Y học dân tộc và Dưỡng sinh Việt, Trường Đại học Nguyễn Trãi, Mạng xã hội dành cho cộng đồng Phật tử Butta.vn, Công ty cổ phần Truyền thông Việt đồng hành cùng doanh nghiệp.

Khai mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019

Tối 14-9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019.

Sách Giáo dục của tác giả Nguyễn Xuân Xanh được vinh danh

Ngày 15/9, tại TPHCM diễn ra lễ công bố Giải sách Hay (GSH) lần thứ IX, năm 2019 do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc sách hay và Sáng kiến OpenEdu tổ chức.

Trở lại Huế xưa

Câu chuyện của ba cô con gái Tổng đốc triều Nguyễn Võ Chuẩn gợi người ta nhớ về mảnh đất cố đô đậm đà phong vị lịch sử. Những giá trị từ ngàn đời nhắn nhủ thế hệ sau cần gìn vàng giữ ngọc, bảo tồn truyền thống gia tộc, vì truyền thống đó nằm trong nền văn hóa chung của dân tộc.

Vẫn dồi dào tình yêu kịch Lưu Quang Vũ

Các vở diễn của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ (1948 - 1988) vẫn gần gũi với nhiều đối tượng khán giả. Ngòi bút của Lưu Quang Vũ chạm tới nhiều mặt: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, ông cảnh báo những chuyển biến ngược - thụt lùi mà con người chính là tác nhân.

Giá trị trường tồn về Dân tộc, Tổ quốc, Nhân dân

Từ khi trở thành người đứng đầu Đảng và Nhà nước đến lúc đi vào cõi vĩnh hằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn canh cánh bên lòng ước nguyện cháy bỏng là “làm sao cho nước ta hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

Lan tỏa văn hiến Thăng Long - Hà Nội

Dư âm kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội như vẫn còn trong những công trình văn hóa, kiến trúc, văn học, nghệ thuật… Gần 10 năm trôi qua, kỳ vọng nối kết dấu ấn ấy đang đặt lên vai thế hệ văn nghệ sĩ trẻ, với nhiệt huyết, tài năng, cùng bồi đắp nền văn hiến Thủ đô.

“Ngàn năm mây trắng”: Sự hoà quyện khéo léo của 4 loại hình nghệ thuật

Vở diễn "Ngàn năm mây trắng" kết hợp nhuần nhuyễn 4 loại hình nghệ thuật đặc sắc, công diễn vào tối 22/8, đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm tại Phú Yên

Với chủ đề "Bảo tồn văn hóa dân tộc Chăm gắn với phát triển du lịch," Ngày hội là nơi để đồng bào Chăm gặp gỡ, giao lưu, cùng gìn giữ văn hóa truyền thồng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Những công việc của trái tim

Hơn 20 đại biểu có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ tham gia chương trình giao lưu toàn quốc “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vào sáng nay, 19.8, tại Hà Nội. Mỗi người một công việc, nhưng tất cả đều xuất phát từ trái tim, với mong muốn góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn, nhưng không quên truyền thống, không quên sự hy sinh của các thế hệ đi trước.

Tư tưởng bình đẳng, bác ái và niềm tin ở con người

Suốt cuộc đời mình, tất cả tư tưởng cũng như hành động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đầu tiên đến cuối cùng, đều vì dân vì nước. Người đã thực hiện những điều này với tình cảm, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm cao nhất để mang lại hiệu quả tối đa.

Hát bội phục vụ du lịch

Nhà hát Nghệ thuật hát bội TPHCM vừa tái dựng vở hát bội thể nghiệm "Sanh vi tướng, tử vi thần" (tác giả: NSƯT Hữu Danh - Anh Kiệt, đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu, biên đạo: NSƯT Xuân Quan, âm nhạc: NSƯT Hồ Văn Thành, chỉ đạo nghệ thuật: Lê Diễn). Đây là tác phẩm sân khấu hát bội phiên bản mới năm 2019, không lời, được đầu tư tái dựng phục vụ khách du lịch. 

Khai mạc Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam-Thế giới lần thứ 5

Hội An tổ chức Festival nhằm tôn vinh văn hóa nghề ươm tơ dệt lụa truyền thống, kết nối giao lưu để mở đầu ra cho thị trường tơ lụa Việt Nam.

Thái Bình: Khánh thành Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn

Lễ khánh thành giai đoạn I Dự án Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn được huyện Hưng Hà tổ chức vào tối ngày 30/7, tại thôn Đồng Phú, xã Độc Lập-quê hương Nhà bác học- nhân kỷ niệm 293 năm ngày sinh của ông (2/8/1726 - 2/8/2019).

“Luồng gió mới” cho điện ảnh Việt

Có ý tưởng, tư duy làm phim mới mẻ và áp dụng công nghệ hiện đại, các đạo diễn Việt kiều ngày càng tham gia tích cực vào đời sống điện ảnh trong nước. Tác phẩm của họ đã truyền cảm hứng sáng tạo cho đồng nghiệp trong nước; gây ấn tượng tại các liên hoan phim thế giới, cũng như chứng minh được tiềm năng lớn của thị trường phim Việt.

Trang 5/207
1 ...3 4 56 7 ...207