Văn nghệ trong nước
Chung khảo Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ nhất

Hội Xuất bản Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị Chung khảo Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ nhất. 22 cuốn sách hay, 13 cuốn sách đẹp đã được xác định là những đề cử sáng giá của Giải.

Chuyển biến mới trong xu hướng chọn sách đọc

Từ Hội sách TPHCM năm 2018 đang diễn ra, có thể thấy thị hiếu của độc giả hiện nghiêng về các dòng sách phát triển bản thân, kỹ năng sống, khởi nghiệp. Sách công nghệ và sách ngoại văn cũng được đón nhận nồng nhiệt, thay cho các dòng sách ngôn tình ủy mị vốn thống trị hội sách những năm trước.

Bộ Mộc bản kinh Phật chùa Bổ Đà nhận danh hiệu bảo vật quốc gia

Ngày 31/3, Ủy ban Nhân dân huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức khai hội truyền thống chùa Bổ Đà năm 2018, đồng thời đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Mộc bản tại chùa Bổ Đà là bảo vật quốc gia.

Đọc "Luật hấp dẫn trong tôi" để cuộc sống tích cực hơn

Dịch giả Bùi Thanh Châu đã dịch quyển sách của hai tác giả Steve G.Jones và Frank Mangano với tựa tiếng Việt "Luật hấp dẫn trong tôi", đưa ra những khái niệm và cách thức thực hành kiểm soát suy nghĩ, hành vi để biến những điều tiêu cực thành tích cực.

Hội sách mùa Xuân giới thiệu tới độc giả khoảng 40.000 cuốn sách

Hội sách mùa Xuân 2018 sẽ diễn ra từ ngày 28/3-1/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).

Festival Kafka lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội

Kafka Festival 2018 là chuỗi sự kiện văn hóa kỷ niệm 135 ngày sinh của nhà văn Franz Kafka (3/7/1883 - 3/6/1924) lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 5 Đại sứ quán tại Việt Nam: Áo, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức và Thụy Sĩ cùng nhiều đơn vị văn hóa, giáo dục và truyền thông khác.

Khai mạc Hội sách TPHCM lần thứ 10: Ngày hội của những người yêu sách

Tối 19-3, Hội sách TPHCM với chủ đề “Sách - Văn hóa, hội nhập và phát triển” đã khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM.

Khai hội chùa Non Đông

Sáng 14/3, chùa Non Đông trong Cụm di tích lịch sử cách mạng khu mỏ Mạo Khê, phường Mạo Khê, TX Đông Triều (Quảng Ninh) đã tưng bừng khai hội Xuân Mậu Tuất. Đông đảo tăng ni, phật tử về tham gia lễ hội.

Người mẹ và thiên nhiên của một nữ họa sĩ

Ngày 8/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nữ họa sỹ Văn Dương Thành đánh dấu 35 năm sáng tác của mình bằng triển lãm tranh “Người mẹ và thiên nhiên” qua 35 tác phẩm đặc sắc được chọn lựa từ 80 cuộc triển lãm ở các bảo tàng quốc tế và từ hơn 1.700 tác phẩm của chị.

Báo chí Việt Nam đồng hành cùng Đất nước đổi mới

Tiếp nối thành công của Hội Báo toàn quốc 2017, ngày 6/ 3, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT, Bộ VHTTDL đã tổ chức họp báo thông tin về chương trình Hội Báo toàn quốc 2018.

58 câu lạc bộ, trung tâm văn hóa tham gia trình diễn thơ, biểu diễn nghệ thuật

Sáng 1-3, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức khai mạc chương trình Trình diễn thơ và biểu diễn nghệ thuật của các câu lạc bộ thơ. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI, diễn ra từ ngày 27-2 đến 2-3, tại Hà Nội.

Ấn tượng sắc thái văn hóa Bình Phước tại Hà Nội

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL Bình Phước đang mang tới cho du khách chương trình đầy màu sắc của những con người sinh sống trên mảnh đất miền Đông Nam Bộ.

Nhiều nét mới hấp dẫn trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI - Nguyên tiêu Mậu Tuất 2018 sẽ có nhiều nét mới về nội dung và hình thức tổ chức. Đây là lần đầu tiên Ngày thơ Việt Nam được diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 27-2 đến 2-3- 2018 (tức từ ngày 12 đến 15 tháng Giêng). Cùng với đó, hai hội thảo về thơ và văn xuôi sẽ được tổ chức trong dịp này.

18 họa sĩ đương đại chào xuân Mậu Tuất

Trong không khí rộn ràng đón xuân Mậu Tuất, ngày 25-2 tại Đông A Gallery (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ khai mạc triển lãm “Tranh Tết Mậu Tuất” trưng bày và giới thiệu 31 tác phẩm của 18 họa sĩ đương đại Việt Nam.

229 năm Chiến thắng Đống Đa: Hùng thiêng sông núi Việt Nam

Tối 20/2 (mùng 5 Tết Mậu Tuất), tại Công viên Tao Đàn, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức các ngày Lễ lớn Thành phố tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 229 năm Chiến thắng Đống Đa lịch sử (1789-2018) với chủ đề "Hùng thiêng sông núi Việt Nam."

Bắc Ninh: Tưng bừng Lễ hội khán hoa mẫu đơn tại chùa Phật Tích

Lễ hội Khán hoa Mẫu đơn (tức Lễ hội chùa Phật Tích), ở xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, diễn ra từ ngày 18-20/2, (tức từ mồng 3 đến mồng 5 Tết), thu hút đông đảo du khách thập phương về dâng hương, trẩy hội.

Hơn 200.000 người đi vía Bà chúa xứ Núi Sam dịp tết

Chiều 19-2 (mùng 4 tết), ông Thái Công Nô, Phó Ban quản trị lăng Miếu Bà chúa xứ Núi Sam (An Giang) cho biết: “Trong ngày mùng 4 tết có rất đông người từ các nơi tiếp tục kéo về TP Châu Đốc để cúng viếng Bà Chúa xứ Núi Sam vào dịp đầu xuân mới Mậu Tuất 2018.

Phong vị Tết trên những tờ báo Xuân thời xưa và nay

Đã thành thông lệ, hằng năm cứ độ Tết đến xuân về, những tờ báo Xuân đã trở thành một nét văn hóa đặc biệt, một món ăn tinh thần không thể thiếu của Tết Việt.

Một cái Tết người Mường xưa

Trong xã hội phong kiến cổ, anh nông dân dù nghèo đến mấy cũng cố gắng duy trì hai đợt làm cỗ: cúng cha ông mình (giỗ cha mẹ) và Tết Nguyên đán... Quanh năm thiếu lương thực và ăn rau, chỉ có hai dịp này người ta được ăn thịt thỏa thuê, nhậu nhẹt say sưa, sau đó nghèo lại hoàn nghèo...

Phong phú hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Năm nay, các chương trình văn hóa văn nghệ mừng xuân có nội dung phong phú hơn; trong đó, hoạt động chăm lo đời sống văn hóa tinh thần của người dân vùng ven được đặc biệt quan tâm.

Trang 5/195
1 ...3 4 56 7 ...195