SỐ ĐẶC BIỆT
Nghĩ từ sau Năm Du lịch Quốc gia

Trước ngày khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Festival Huế 2012 có một hội thảo với chủ đề: Du lịch Bắc Trung Bộ - tiềm năng và hướng phát triển. Tiềm năng lớn thì đã rõ. Biết rồi, nói mãi. Nhưng trao đi đổi lại thì ai cũng thấy sản phẩm chưa nhiều, chưa khẳng định được thương hiệu nên chưa đủ sức cạnh tranh với một số trung tâm du lịch trong nước và trong khu vực.

Để viên ngọc Huế thêm phần lung linh

HẢI LÊ

Hướng đến một đô thị sinh thái hầu như là mục tiêu hàng đầu trong xây dựng và phát triển các đô thị trong cả nước, cũng như các đô thị trên thế giới. Huế trong hiện tại và tương lai là một thành phố xanh, sạch, đẹp. Là một đô thị đất rộng người thưa, có núi rừng, đồng bằng, đầm phá, biển, có sông, hồ, hào chằng chịt, có đô thị trung tâm được đánh giá là một bài thơ về kiến trúc, có mật độ di tích lịch sử và cách mạng dày đặc…

Trên tầm cao của năm đô thị

Tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế đều xác định năm 2012 là năm đô thị. Xác định này đặt ra trước mắt người dân bao kì vọng. Thật ra, trong những năm gần đây chương trình đô thị luôn là chương trình trọng tâm số một của tỉnh và thành phố mà thành công của nó đã góp phần thúc đẩy việc ra đời Kết luận 48 của Bộ Chính trị. Vậy xác định năm 2012 là năm đô thị đặt ra cho tỉnh và thành phố phải có những nỗ lực quyết liệt, tư duy mới mẻ, phải khác các chương trình đô thị trước đây, để trong một vài năm tới, diện mạo đô thị Huế thay đổi một cách cơ bản, toàn diện, thúc đẩy nhanh chóng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, một trung tâm văn hóa đặc sắc của đất nước.

Trong tiếng reo hò của lửa

LÊ MINH PHONG

Bóng của ông đổ dài trên sân ga. Ông đang gọi điên thoại. Ông đang cố kết nối với một người nào đó ngoài ông.

Trang 2/6
1 23 4 5 6