Chỉ còn nửa tháng nữa sẽ diễn ra Festival Huế 2016, vì vậy các công tác chuẩn bị cho sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia và quốc tế này đang được các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị, địa phương gấp rút tiến hành .
Mới đăng tải trên mạng song bản mashup 30 ca khúc Việt của Quang Hùng - Minh Triết nhanh chóng thu hút 1 triệu lượt xem và 40.000 chia sẻ.
Trong những năm gần đây, với sự tăng tốc của đô thị hóa, một loạt các khu đô thị mới đã và đang được hình thành ở Thừa Thiên Huế.
UBND tỉnh vừa có Quyết định số 712/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/2000) khu vực Thủy Xuân, thành phố Huế.
Với việc được công nhận là cây di sản Việt Nam, Cây đa Đá Bạc (thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc) trở thành cây di sản thứ ba ở tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thị xã Hương Thủy vừa tổ chức hội nghị tập huấn “Rà soát, xác minh, nghiệm thu thông tin thành viên hộ gia đình tham gia BHYT” cho đội ngũ lãnh đạo và các thành viên liên quan đến công tác rà soát BHYT từ thị xã đến cơ sở.
Văn phòng UBND tỉnh vừa phối hợp với huyện Nam Đông tổ chức tập huấn lại các phần mềm dùng chung và tập huấn sử dụng Hệ thống trang thông tin điều hành tác nghiệp đa cấp, liên thông cho các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện.
Các trạm y tế xã/thị trấn huyện A Lưới vừa triển khai chiến dịch tiêm vaccin Sởi – Rubella cho đối tượng 16 – 17 tuổi, với sự giám sát của Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh và Đội YTDP Trung tâm Y tế A Lưới.
Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng thế giới của văn học Pháp - “Hoàng tử bé” - đã được viết nên từ trải nghiệm có thật của nhà văn khi ông bị rơi máy bay trên sa mạc Sahara khi đang trên đường bay tới Việt Nam. Tác giả đã bị mất nước, bị ảo giác và suýt mất mạng…
Cuộc triển lãm những kỷ vật hiếm của nhà văn Ernest Hemingway đang diễn ra tại Thư viện Tổng thống John F. Kennedy tại thành phố Boston (Mỹ).
Những tác phẩm văn học mang nặng tính giải trí dần chiếm lĩnh thị trường và thu hút ngày càng nhiều cây bút trẻ.
Giới chuyên môn gọi dòng văn học trẻ đang ăn khách là “văn học thời trang”, chỉ thỏa mãn nhu cầu giải trí nhất thời
Không chỉ bồi đắp các đảo đã chiếm của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa, xây dựng cơ sở quân sự rồi kéo khí tài ra đó, Trung Quốc còn ngang nhiên một lần nữa kéo giàn khoan Hải Dương 981 vào Vịnh Bắc Bộ tính khoan thăm dò. Sự lấn lướt của Trung Quốc ở Biển Đông mỗi lúc một táo bạo bất chấp luật pháp quốc tế.
Chìa khóa cho một phản ứng thành công có thể rút ra từ những gì Việt Nam đã đấu tranh chống lại việc Trung Quốc hạ đặt bất hợp pháp giàn khoan 981.
Nhân Festival Huế 2016, vào lúc 14 h30 ngày 30/4/2016 tới đây, Chi hội Điện ảnh Huế sẽ tổ chức buổi Giao lưu - Gặp gỡ với tác giả bộ phim tài liệu nổi tiếng Chuyện tử tế: Đạo diễn-NSND Trần Văn Thủy.
Cách nay chừng mười năm, ở Huế có 3 quán rượu được nhiều người nhắc tới, đó là Lương Huyết Tửu, Nữ Nhi Hồng và Cỏ Cú. Chủ mấy quán rượu này đặt tên quán bằng chính tên của sản phẩm cũng là để khẳng định thương hiệu loại rượu mình đang bán.
Nghệ sĩ kịch câm Jean-Louis Danvoye, gương mặt đại diện cho vùng Wallonie – Bruxelles của Bỉ sẽ có hai buổi trình diễn kịch câm độc đáo “To see or not to see” vào ngày 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học và ngày 2/5 tại sân khấu Duyệt Thị Đường.
Thủ tướng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp Khu vui chơi văn hóa, thể thao Khăn Quàng Đỏ (thuộc Cty TNHH một thành viên phát triển Du lịch dịch vụ Thanh niên Việt Nam) và 9 dự án xây dựng bể bơi tại các Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên do T.Ư Đoàn quản lý.
Triển lãm sẽ được khai mạc lúc 8g00 ngày 29/4 tại cung Trường Sanh (Đại Nội Huế). Mở cửa hàng ngày từ 7:00-17:00 từ 29/4 đến hết ngày 4/5/2016.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung vừa có buổi làm việc với UBND huyện Nam Đông về thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững năm 2016 theo hướng tiếp cận đa chiều.