Cùng ngắm những tà áo dài trắng trong khung cảnh cổ kính của xứ Huế, để trầm tư và sâu lắng với cô gái Huế mộng mơ...
Nhiều năm nay, xã Quảng Công (H.Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế) là địa bàn đã và đang hứng chịu tình trạng sạt lở ven biển nghiêm trọng. Trung bình mỗi năm, biển ăn vào đất liền với chiều sâu từ 20 - 30m.
Xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc vừa gửi tờ trình kêu cứu lên UBND tỉnh TT- Huế trước thực trạng hơn 100 tàu thuyền địa phương bị “nhốt”, gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm trong lưu thông từ khi cửa biển cũ bị chặn lấp để mở đường cảng Chân Mây.
Tại Trung tâm Y tế huyện ALưới, đoàn giám sát của Bộ Y tế vừa có chuyến kiểm tra giám sát về hoạt động Truyền thông giáo dục sức khỏe chương trình mục tiêu Quốc gia, chương trình Tiêm chủng mở rộng và chương trình Quân dân y tại huyện A Lưới.
Sở LĐTB&XH vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, giai đoạn 2010-2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Giáo dục năng khiếu Văn Thể Mỹ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức khai mạc cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật học sinh trung học tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2015 – 2016.
Sở Y tế vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Chiều ngày 13/1, tại 26 Lê Lợi (thành phố Huế), Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ trao tặng thưởng tác phẩm, công trình Văn học Nghệ thuật xuất sắc năm 2015 cho 16 tác phẩm, công trình của các tác giả là hội viên các Hội chuyên ngành.
Lần đầu nói chuyện trực tiếp với họa sĩ Đinh Cường tại xe cà phê Tôn trước nhà thờ Tôn Nhân Phủ ở Thành Nội, tôi: “Thưa thầy!” Anh khoát tay: “Úi dà, bày đặt. Chỗ bạn bè anh em với nhau cả, thầy bà chi nghe đỗ mệt!”
NGUYỄN ĐỨC TÙNG
Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thư viện năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016.
Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với huyện A Lưới vừa tổ chức trao tặng chăn ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại ba xã biên giới của huyện A Lưới là Nhâm, Hồng Thái và Hồng Quảng .
Đến A Lưới, nhắc đến già làng Quỳnh Hoàng, 94 tuổi (ở thôn A Diên, xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế), hẳn ai cũng biết, cụ là người đã thổi hồn cho những nhạc cụ của đồng bào Tà Ôi. Vẫn ngày ngày say mê với những điệu khèn của các dân tộc anh em đang sinh sống trên dãy Trường Sơn hùng vĩ.
Không có chuyện rò rỉ nước tại đập thủy điện Hương Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cơ quan công an đang điều tra xác minh người tung tin thất thiệt.
Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Đây là chương trình nằm trong các hoạt động Khai hội VHTT&DL 2016 sẽ chính thức khai mạc vào tối 15/1 và kéo dài trong 03 ngày đêm (đến ngày 17/01/2016) tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh (41A Hùng Vương, TP Huế).
Tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, qua khảo sát 350 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, đến nay Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tiếp nhận được 91 báo cáo của các doanh nghiệp.
Chiều ngày 12/1, Công đoàn NHCSXH Việt Nam phối hợp với Công đoàn cơ sở Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao quà cho các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách tại xã Phong Chương, huyện Phong Điền.
Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra rằng Luwig van Beethoven đã soạn nhạc theo nhịp đập trái tim mình. Theo họ, những nhịp điệu ấn tượng trong một số tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà soạn nhạc có thể xuất phát từ chứng loạn nhịp tim của ông.
LÊ NGỌC TRÀ
Mấy chục năm trở lại đây, đời sống văn học nghệ thuật nước ta đã có những chuyển động mới.