Với mục đích bảo tồn giá trị nguyên bản của ca Huế, các thành viên Câu lạc bộ ca Huế thuộc Bảo tàng Văn hóa Huế đã phục dựng ca Huế thính phòng.
Trong hành trình tìm kiếm và quảng bá những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, bằng những phương pháp so sánh, đối chiếu và bình chọn của các đơn vị du lịch, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam, du khách trong cả nước. Vừa qua, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã công bố Top 45 điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam, trong đó Thừa Thiên Huế vinh dự có 6/45 điểm đến du lịch hấp dẫn được bình chọn.
UBND thị xã Hương Thủy tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2015 do Đồng chí Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.
Sáng 6/10, tại Đại học Huế đã diễn ra lễ khai mạc Giải Cầu lông “Người Giáo viên nhân dân toàn quốc lần thứ VI năm 2015”. Bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đã dự lễ.
Bệnh Viện Phong Da liễu tỉnh Thừa Thiên Huế vuwaf phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tổ chức tập huấn kiến thức điều tra phát hiện bệnh phong cho các học viên là cán bộ chuyên trách Trung tâm Y tế huyện; Ban chỉ đạo phòng chống phong tuyến xã; nhân viên y tế thôn bản và trưởng Trạm y tế.
Chiều 06/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Jestar Pacific Airline đã tổ chức họp báo giới thiệu đường bay mới “Huế - Đà Lạt và ngược lại”.
Sáng ngày 03/10/2015, Đoàn công tác của Ban Quản lý Dự án BCC Trung Ương (CPMU) đã tiến hành kiểm tra kết quả điều tra lập địa mẫu tại thôn Ta Ay, xã Hồng Trung, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng, giai đoạn 2” (Dự án BCC).
Đoàn cán bộ và sinh viên của Đại học Nông Lâm - Đại học Huế do TS Dương Thanh Hải làm trưởng đoàn vừa mới có chuyến tham dự “Hội thi về kỹ năng cho sinh viên ngành Chăn nuôi ở các nước Đông Nam Á” được tổ chức tại Thái Lan.
Tổ chức từ thiện LE & CHANG vừa trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏiTrường Đại học Sư phạm Huế.
Huế đã trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử. Ca Huế không chỉ phản ánh dòng chảy lịch sử, di sản này còn là quá trình tinh chế vốn văn hóa dân gian có nguồn gốc từ cội nguồn dân tộc Việt hỗn dung với văn hóa bản địa tạo nên một âm sắc Huế, rất riêng.
Theo báo cáo của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, trong 9 tháng 2015, Đơn vị đã kiểm tra sử dụng điện hơn 47.430 khách hàng trên địa bàn quản lý của đơn vị.
Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế vừa mới phối hợp với Tổ chức lao động quốc tế ILO và UNESCO tổ chức Hội thảo “Kết nối hàng TCMN với thị trường du lịch”.
Sáng ngày 04/10, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Quỹ Giáo dục Huế Hiếu Học tổ chức giới thiệu Quỹ Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Quyết định phân bổ ngân sách cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Từ gần cả thế kỷ trước, trên những số báo Tiếng Dân, cụ Huỳnh đã có những bài báo đanh thép khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa.
“Kể từ Nguyễn Du và Shakespeare
Hai ông này giống nhau nhiều nhất ở điểm: nêu sự tình bi đát cùng độ, để thỉnh thoảng cho len lỏi vào những lời thơ phiêu bồng thơ ngây khôn tả. Nghĩa là nói cách khác: nêu ra sự chấn động của toàn khối hiện thể để khiến người ta khơi lại mạch nguồn tồn thể”.
Ngày 4/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và phát biểu tại Hội thảo khoa học toàn quốc “Văn học, nghệ thuật với việc xây dựng nhân cách con người Việt Nam” do Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Với mục tiêu năm 2016, hát Xoan được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới thoát khỏi tình trạng cần được bảo vệ khẩn cấp và chính thức trở thành di sản đại diện của nhân loại, tỉnh Phú Thọ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để bảo tồn, phát triển di sản văn hóa hát Xoan.
Tối 4/ 10, tai Học viện Âm nhạc Huế đã điễn ra đêm hòa nhạc với chủ đề “ Hòa nhạc mùa thu”.
Phải khéo khen thay cho xứ Huế – sao lại có những món ngon đến lạ lùng, dẫu cho rằng món ngon ấy làm từ những nguyên liệu thật bình thường phổ biến.