Các xã ven biển huyện Phong Điền , Thừa Thiên Huế được mệnh danh là vùng “vua tôm chân trắng”, bởi đây là khu nuôi tôm chân trắng lớn nhất tỉnh Thừa Thiên- Huế. Theo quy hoạch, vùng nuôi tôm này sẽ mở rộng gần 2.000 ha, trong đó 6 dự án của doanh nghiệp chiếm tới 1.000 ha, còn lại thuộc về người dân.
Đầu năm 1984, vừa bước qua tuổi 19, anh Trần Văn Xuất đăng ký làm bộ đội hải quân ra đảo Trường Sa Đông. Hơn 2 năm trấn giữ vùng lãnh hải của Tổ quốc, khi quay trở về đất liền, anh mang theo nhiều kỷ vật gợi nhớ một thời trai trẻ ăn sóng nói gió.
Lee Kirby vẫn được gọi với cái tên thân thuộc: anh Tây hát nhạc Trịnh. Khép lại dự án Trà đá với Lee kéo dài 3 năm qua, Lee Kirby vừa ra mắt album Việt Nam ơi. Chuyến lưu diễn xuyên Việt để giới thiệu album này cũng sẽ bắt đầu tại Hà Nội vào tối mai (30/11).
Huế những ngày này mưa dài lê thê. Từ sáng đến tối hầu như mưa không lúc nào ngớt. Đi kèm mưa là cái lạnh rét luồn vào da thịt, làm tím tái những khuôn mặt, bàn tay, đôi chân trần đang tất tả mưu sinh trên đường phố.
Nhân kỷ niệm 100 năm xuất bản cuốn Bên phía nhà Swann, tập đầu của bộ tiểu thuyết Đi tìm thời gian đã mất của đại văn hào Pháp Marcel Proust, một cuộc hội thảo quốc tế lấy tên “Dịch Proust như thế nào” (Comment traduire Proust) đã diễn ra vào hai ngày 28 - 29/11/2013 tại Paris.
Chiều 27-11, tại XQ Đà Lạt sử quán, XQ Đà Lạt đã phối hợp với ĐH Nghệ thuật Huế tổ chức chương trình triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Lễ vật mỹ thuật 120 năm TP Đà Lạt”.
Chị đã làm xao xuyến bao khán giả ở thủ đô Bern, Zurich, Geneva...qua những làn điệu dân ca Việt Nam và Thụy Sỹ. giọng ca của người con gái dòng dõi hoàng tộc đang định cư tại Thụy Sỹ Camille Huyền cùng tiếng guitar bậc thầy của nghệ sĩ Walter Ginger luôn được đợi chờ trong mỗi kỳ Festival Huế.
Thu ngân sách Nhà nước từ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp 10 tháng đầu năm tăng khá. Chỉ tính 5 doanh nghiệp lớn đã thu được 1.147 tỷ đồng, trong đó Công ty Bia Huế nộp 1.046 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ.
Hàng trăm hộ dân nơi đây lại nơm nớp lo sợ vườn tược, nhà cửa và cả tính mạng bị nước cuốn trôi
Trước thời điểm thường xảy ra các dịch bệnh trêm đàn gia cầm, nhất là ở các địa phương vùng thấp trũng, nơi có ổ dịch cũ, để chủ động công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, cúm gia cầm ngành thú y tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chính quyền địa phương các cấp đã triển khai nhiều biện pháp kịp thời.
Chăm lo sức khỏe nói chung, chăm sóc cho đôi mắt của người cao tuổi (NCT) nói riêng là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, một việc làm thiết thực để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT. Với ý nghĩa đó, Hội Người cao tuổi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bệnh viện Mắt Huế tổ chức khám mắt cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Nam Đông.
Sáng 27/11, tại TP Huế đã diễn ra lớp tập huấn về việc Sử dụng di sản trong dạy học ở trường phổ thông cho các cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các bộ môn Âm nhạc, Lịch sử, Địa lý.
Một triển lãm ảnh mang tên Sản phẩm việt Nam (Made in Vietnam) của Astrid Schulz (Đức - Anh) đang diễn ra tại New Space Arts Foundation (15 Lê Lợi, TP Huế). Với hơn 40 tác phẩm chân dung nông dân đã gợi cho người xem cảm giác thích thú về những thương hiệu đặc sản của nông dân Việt.
Bạn bè, học trò hay gọi Trần Nguyễn Khánh Phong (37 tuổi, nguyên giáo viên Trường THPT A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế) là “thầy Phong gàn”. Suốt 12 năm dạy học, anh dùng phần lớn thời gian, tiền bạc để sưu tập vật dụng, tư liệu của đồng bào Tà Ôi.
Không cầu kỳ, phức tạp nhưng gio ra a xiu, món ăn truyền thống của đồng bào C'Tu cư trú trên vùng cao Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) làm khách miền xuôi khó quên chỉ sau một lần thưởng thức.
Trong 3 ngày 9- 10 và 11/1/2014, cuộc thi Khoa học- Kỹ thuật cho học sinh trung học năm 2014 sẽ chính thức diễn ra.
Ngày 27-11, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tại Hà Nội, Học viện Âm nhạc tại TP Hồ Chí Minh và Học viện Âm nhạc TP Huế tổ chức lễ dâng hương, báo công lên Ðại tướng Nguyễn Chí Thanh tại Nhà lưu niệm Ðại tướng ở xã Quảng Thọ và tại Tượng đài Ðại tướng tại huyện Quảng Ðiền
Từ thói quen vứt rác ra đường làng, ngõ xóm, xuống sông, đầm, đổ rác tùy tiện ra đường, giờ đây người dân ở xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế đã tự giác bỏ rác vào thùng, tập kết rác đúng giờ theo quy định...
Nhằm khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống của nhân dân vùng ảnh hưởng bão, lũ, tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Thủ tưởng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và các bộ ngành quan tâm hỗ trợ 1.000 tấn gạo cho nhân dân, nhất là các hộ nghèo, các hộ đặc biệt khó khăn trong vùng bị ngập lụt.
Hạn hán kéo dài đã khiến cho 300ha lúa vụ hè thu 2012 của bà con vùng đồi núi bị mất trắng. Thời tiết quá lạnh vào vụ đông xuân khiến lúa vừa sạ xong cũng không lên được, bà con lại tiếp một mùa bị đói... - Đó là hệ quả của biến đổi khí hậu (BĐKH) mà bà con huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đang phải hứng chịu.