9 tháng đầu năm 2014, trên địa bàn huyện Nam Đông, đã phát hiện và xử lý 47 vụ vi phạm quy định về quản lý bảo vệ rừng. Trong đó, diện tích rừng bị chặt phá, lấn chiếm gần 6 ha.
Xã A Roàng là một trong 12 xã biên giới của huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, dân số 584 hộ với 2.585 nhân khẩu. Địa bàn xã được chia làm 12 thôn với 26 cụm dân cư, gồm 03 dân tộc Tà Ôi, Ka tu và Kinh cùng sinh sống. Trong đó, dân tộc Tà Ôi có số lượng lớn nhất, chiếm 91%. Xã có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch như rừng nguyên sinh, thác, suối nước nóng và đặc biệt là nền văn hóa truyền thống phong phú, đậm đà bản sắc của dân tộc thiểu số Tà Ôi.
Xây dựng vùng Kinh tế trọng điểm Miền Trung trở thành khu vực phát triển năng động với tốc độ nhanh và bền vững, là vùng động lực phát triển cho toàn vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung, là cửa ngõ ra biển quan trọng của các tỉnh vùng Tây Nguyên, khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam và tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phê duyệt danh sách các điểm triển khai Bước 3 - Giai đoạn II thuộc danh mục dự án "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam" tại 12 tỉnh thụ hưởng dự án trong đó có Thừa Thiên Huế.
Sáng ngày 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” năm 2014.
Ngày 14-10, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với chính quyền các xã Vinh Giang, Vinh Hiền (huyện Phú Lộc) cùng Chi hội nghề cá Giang Xuân (xã Vinh Giang), Chi hội nghề cá Vinh Hiền (xã Vinh Hiền) tổ chức Lễ phát động tái tạo nguồn lợi thủy sản và thả cá giống ở khu vực đầm phá Tam Giang - Cầu Hai.
LGT: Mượn một sợi dây kỳ ảo để neo câu chuyện, Người ngủ thuê - tác phẩm đoạt giải và cũng là cuốn sách đầu tay mang cái tên Nhật Phi đến với bạn đọc - bày ra một hiện thực đầy những lát cắt sinh động, chân thực về kẻ giàu, người nghèo, người hưởng thụ, người phục vụ, cả những ngây thơ nhẹ dạ lẫn tỉnh táo đến thực dụng của người trẻ. Tất cả được nhìn qua đôi mắt của một “tuổi trẻ hoang mang”, e sợ viễn cảnh biến thành một cái mắt xích trong một guồng máy đè nén mọi khát vọng của đời sống. Một tuổi trẻ không muốn thời gian bị lãng phí, nhưng không dễ làm chủ thời gian... (LINH THOẠI).
Thật khó có thể tin rằng một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng lại có thể tác động đến lịch sử khoa học. Nhưng cách Niels Bohr từng dự cảm về thế giới không thể nhìn thấy được của các hạt electron đã cho thấy: khoa học cần nghệ thuật.
Những khán giả nhí Hà Nội náo nức đi xem những buổi chiếu miễn phí phim hoạt hình Việt - Hàn tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (ngày 10 và 11-10) đã khen phim hoạt hình của VN rất hay, không chỉ ngang ngửa với phim hoạt hình Hàn Quốc mà có phim còn hay hơn.
Kín đáo nhưng vẫn duyên dáng và gợi cảm, áo dài là biểu tượng của trang phục phụ nữ Việt. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thiết kế để áo dài trở nên thuận tiện và phổ biến hơn trong xã hội đương đại.
Với mục đích bảo tồn những vốn quí mà cha ông để lại và đặc biệt là sau khi Nhã nhạc được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại thì Nhã nhạc đã được chú ý hơn, nhưng cái đáng quan tâm hơn hết là vấn đề đi tìm lại những ‘mảnh vỡ” của một số bài bản Nhã nhạc đang lưu lạc ngoài dân gian nhằm mục đích khôi phục để trả nó về với môi trường diễn xướng nguyên thủy là chốn cung đình xưa. Tác phẩm Nhã nhạc “Thái Bình Cổ Nhạc” cũng là một trong những “mảnh vỡ” vừa được lập hồ sơ khoa học và báo cáo.
Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt, Mẹ luôn đồng hành cùng con, Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn, Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con và Yêu thương không cấm đoán là những món quà thích hợp cho ngày Phụ nữ Việt Nam.
Sáng ngày 14.10, tại trường ĐH Y Dược đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học về các tiến bộ tim mạch do các chuyên gia tim mạch đến từ Hoa Kỳ, Úc, Italia
Chiều ngày 13/10/2014, Trung tâm văn hóa Pháp tại Huế đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh "Những gương mặt" của nhiếp ảnh gia Réhahn.
Ở Việt
Những tư liệu quý chìm trong hỗn độn hiện vật xung quanh. Những bảng biểu số liệu nặng tính báo cáo... Chúng khiến triển lãm Hà Nội 60 năm xây dựng và phát triển (từ ngày 4 - 12.10 tại Bảo tàng Hà Nội nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô) giống như một báo cáo thành tích khô cứng.
Mặc dù UBND tỉnh và ngành giáo dục TT- Huế có văn bản chỉ đạo cấm lạm thu đầu năm học, song tại trường THCS Phong Hiền (huyện Phong Điền) lại tồn tại khoản thu lạ núp dưới danh nghĩa “huy động tự nguyện” từ học sinh trái tuyến, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.
Trong Hành trình tìm kiếm những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, sau những so sánh, đối chiếu, bình chọn của các đơn vị du lịch, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam, du khách trong cả nước... Tổ chức Kỷ lục Việt
Khoa CNTT - Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế phối hợp với Microsoft Việt Nam sẽ tổ chức chương trình MAT15 tại trường vào ngày 18/10/2014.
Đoàn công tác của UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với UBND huyện Phú Vang về kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực quản lý đất đai và các dự án đầu tư trên địa bàn huyện trong năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp khắc phục những khó khăn trong các tháng cuối năm 2014.