Đây là nội dung tại văn bản số 2650/UBND-ATGT ngày 09/10/2014 của UBND thành phố Huế về việc chấn chỉnh các bến đò ngang, bến thủy nội địa đang hoạt động trên địa bàn.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong 4 năm (2010-2014) thực hiện Chương trình cho hộ nghèo mượn vốn để phát triển sản xuất giảm nghèo bền vững.
Gần đây, dọc đường Đặng Văn Ngữ cận chợ An Cựu (TP Huế) lại xuất hiện một khu chợ tự phát, gây ảnh hưởng đến buôn bán của tiểu thương trong chợ An Cựu, cản trở giao thông qua lại, ảnh hưởng đến trật tự đô thị.
Để từng bước thực hiện có hiệu quả các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, qua huy động và lồng ghép các nguồn vốn, từ đầu năm đến nay, huyện Nam Đông đã đầu tư 180 tỷ đồng cho xây dựng cơ bản.
“Toàn bộ cuốn sách làm bằng bạc mạ vàng, chỉ có 5 tờ (10 trang) nhưng nặng tới 7 ký, xuất hiện vào thời vua Thiệu Trị (1846), có kích cỡ 14×23 cm..."
Chiều ngày 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức "Lễ hội doanh nhân" - kỷ niệm 10 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004- 13/10/2014).
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng Kinh tế trọng điểm miền trung đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Được xây dựng từ nguồn vốn của tổ chức ODA Phần Lan vào năm 2008, hồ thủy lợi Tam Vinh thuộc xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế qua gần 6 năm vận hành do phát sinh nhiều vấn đề dẫn đến lòng hồ bị bồi lấp, khiến nguồn nước tưới tiêu cho 10 ha lúa và hàng chục hoa màu của người dân phải bỏ hoang.
Bloomberg đánh giá, Việt Nam sẽ không dễ dàng bỏ qua việc Trung Quốc xây đường băng tại Hoàng Sa…
Không chỉ phim Sống cùng lịch sử, mà trong thời gian qua, báo chí đưa tin còn hai phim nữa: Mộ gió v�Đam mê, cũng cùng chung số phận thê thảm: “chết ngay khi ra rạp”. Và cũng không chỉ ba phim này, có nhiều phim nhà nước đã từng rơi vào bi kịch chết yểu, chỉ tính trong hơn một thập niên đầu thế kỷ XXI.
Nhà thơ Nga vĩ đại Mikhail Lermontov được coi là “người kế tục” của “mặt trời thi ca Nga” Aleksandr Pushkin. Ông sinh ngày 15/10 /1814 tại Moskva và mất ngày 15/7/1841 trong một cuộc đấu súng với bạn đồng môn Nikolai Martynov.
Sáng 13/10, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp với Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức trưng bày, triển lãm chuyên đề "Điện Biên xưa - nay và chiến thắng Đăk Pơ."
Bốn ngày sau khi Nobel Văn học năm 2014 gọi tên Patrick Modiano, nhà văn Pháp vẫn coi đây là giải thưởng kỳ lạ dành cho mình.
Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên - gọi thân mật là Nguyên “đầu bạc” (vì mái đầu bạc trắng từ lúc còn trẻ) - một người xứ Nghệ “thuần chủng” cha ở Nghệ An, mẹ ở Hà Tĩnh, nhưng đang là Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội.
Tối 12/10, Festival Âm nhạc mới Á – Âu 2014 đã khép lại trong đêm bế mạc diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình quy tụ nhiều nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam tham gia trình diễn những tác phẩm đặc sắc nhất. Nhân dịp này, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp âm nhạc Việt Nam” cho các nhạc sĩ quốc tế tham dự festival.
Patrick Modiano là một nhà văn đặc biệt, xuất chúng nhưng chỉ được yêu thích trong một nhóm nhỏ độc giả khép kín. Đến nước Mỹ còn ít dịch sách của ông, nhưng Việt Nam khá “nhanh tay”, đã dịch những tác phẩm quan trọng.
Gắn liền với một giai thoại từ thời mở làng, trải qua hàng trăm năm, người dân xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế truyền tai nhau những câu chuyện huyền bí về một hòn “đá lạ” ở điện Mẹ Nằm.
Nhiều người hay rỉ tai nhau rằng đến cố đô mà chưa từng ăn bánh canh
Chiều 12/10, ông Lê Quốc Phòng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.6 cho biết, đơn vị vừa gửi văn bản đến các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu phối hợp điều tra, truy tìm thủ phạm lấy cắp thiết bị và vật tư phụ trợ an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến đường tránh QL1A qua TP Huế.
Với quyền lực cùng sự tàn nhẫn vô hạn, Ngô Đình Cẩn được mệnh danh là "Bạo chúa miền Trung" trong suốt thời gian Ngô Đình Diệm nắm quyền.