Trường ĐHNN Huế vừa công bố điều chỉnh điểm trúng tuyển vào trường kỳ tuyển sinh 2014.
Thừa Thiên-Huế là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao về du lịch. Tuy nhiên, nhiều tiềm năng về du lịch ở Thừa Thiên-Huế rất khó phát huy tác dụng và tận dụng để phát triển nếu thiếu sự hợp tác.
Một nghiên cứu mới cho thấy người Ai Cập cổ đại có thể đã bắt đầu ướp xác sớm hơn 1.500 năm của so với dự đoán ban đầu.
Cảnh quan bầu trời làm tôi mê đắm. Tôi mê đắm khi nhìn thấy một mảnh trăng non hay một vầng thái dương giữa bầu trời mênh mông. Trong tranh của tôi, có những hình thể nhỏ bé trong một không gian trống trải vô biên. Những không gian trống, những chân trời trống, những mặt phẳng trống – tất cả những gì trần trụi đều để lại ấn tượng đặc biệt sâu đậm trong tôi.
Sáng 17-8, Sân khấu kịch Idecaf đã diễn suất đầu tiên trong dự án diễn kịch lịch sử thiếu nhi, tại Sân khấu kịch số 7 Trần Cao Vân. Vở kịch lịch sử Trần Quốc Toản - Lá cờ thêu sáu chữ vàng đã diễn ra hấp dẫn, lôi cuốn khán giả nhỏ tuổi và cả người lớn.
Nghệ sĩ Hoài Trúc Phương tên thật là Dương Trúc Phương, sinh năm 1943, tại Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Hồn dân tộc - Sóng biển Đông huy động hàng trăm nghệ sĩ, võ sĩ biểu diễn tối 29/8 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam, gây quỹ ủng hộ chiến sĩ biển đảo, kiểm ngư viên, ngư dân.
Ngày 19/8, một loạt các hoạt động văn hóa đã diễn ra tại thủ đô Rome, nhân dịp kỷ niệm tròn hai thiên niên kỷ ngày mất của Augustus, Hoàng đế đầu tiên của La Mã, người đã lập ra đế chế La Mã vào năm 27 trước Công nguyên và trị vì cho đến năm 14 sau Công nguyên.
Khác với những kỳ liên hoan trước thường tập trung vinh danh các nghệ nhân lão thành, Liên hoan ca trù toàn quốc 2014 sẽ tập trung giới thiệu đội ngũ nghệ sỹ kế cận của loại hình nghệ thuật này.
Ngày 19/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam phối hợp cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Báo An ninh Thủ đô, Công ty Hữu nghị Á Châu tổ chức lễ ra mắt Tượng vàng Thánh Gióng nằm trong dự án 60 bức Tượng vàng Thánh Gióng, chào mừng 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10.
Hãy đi đến tận cùng của tuyệt vọng để thấy tuyệt vọng cũng đẹp như một bông hoa.
Cuốn "Đình Việt Nam" của GS Hà Văn Tấn và nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Kự giới thiệu 100 ngôi đình thuộc 58 trên 63 tỉnh, thành trong cả nước, qua đó tái hiện một phần lịch sử - văn hóa của người Việt.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định về việc tổ chức đợt phim kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2-9.
Tối 18/8, tại huyện Hương Trà đã diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng các làng văn hoá thị xã Hương Trà lần thứ III với chủ đề “Đất nước anh hùng ca”.
Huyện Quảng Điền vừa đầu tư xây dựng chợ nông thôn ở 3 xã Quảng Vinh, Quảng Thọ và Quảng Thái.
Thực tế lịch sử gần 70 năm qua đã khẳng định rằng Cách mạng Tháng 8 năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là kết quả của hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ và là kết quả tất yếu từ công lao to lớn của Bác chuẩn bị cho việc tiến hành cuộc cách mạng giải phóng kể từ ngày Bác về nước.
UBND tỉnh TT Huế vừa thống nhất chủ trương đầu tư các dự án xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp.
Trong những tháng cuối năm 2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế ILO, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp quốc UNESCO sẽ triển khai các hoạt động nhằm phát triển điểm đến du lịch tại làng quê Thanh Toàn, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên - Huế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền về biển, đảo và thông tin đối ngoại năm 2014 tại địa bàn hai xã: Quảng Công, huyện Quảng Điền và xã Điền Hương huyện Phong Điền.
LGT: Cô bé Vitka dẫn Serioza lên núi để nghe bộ sưu tập âm thanh của mình. Nhưng lúc anh bạn này cùng đám người khác lên thì núi lặng im. Mẹ anh bảo “núi chỉ đáp lời những con người trong sạch”. Tuy nhiên âm vang của núi vẫn là một bí ẩn...