Sáng ngày 29/7, huyện Phong Điền đã diễn ra lễ phát động Lễ hội “Những giọt hồng hè” năm 2014.
Bất kỳ người cầm bút nào cũng đều mơ ước rằng tác phẩm của mình sẽ trở thành sách gối đầu giường của hàng triệu người. Sao chúng tôi - những nhà văn, nhà thơ Việt Nam lại không mong muốn một ngày tác phẩm của mình hiện diện trên các ngôn ngữ của dân tộc khác chứ?
Nếu không bởi Hoàng Dũng là một diễn viên đã quen mặt với khán giả suốt gần ba thập kỷ qua thì khi vô tình bắt gặp ngoài đường, hẳn ít người nghĩ anh là một nghệ sỹ.
Từ ngày 01 -07/8/2014, Hội chợ khuyến mại Huế 2014 sẽ diễn ra tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo, TP Huế.
Trở về từ Liên hoan phim (LHP) Việt Nam tại Pháp, vẫn còn nguyên sự xúc động về thành công từ liên hoan này TS Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP.
Sáng 29.7, tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), lễ hội văn hóa - thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 18 - 2014 với chủ đề Âm vang ngày hội đã chính thức khai mạc.
Sáng nay (29.7), Tạp chí Sông Hương đã tổ chức giới thiệu tác phẩm “Đi tìm nhành hoa thạch thảo” của tác giả Lê Duy Đoàn. Đến dự có đông đảo bạn đọc cùng các nhà văn nhà thơ tại Thừa Thiên Huế.
UBND thành phố Huế vừa có văn bản đề xuất Sở VH,TT&DL báo cáo UBND tỉnh các tuyến đường hạn chế đưa tang và không rải vàng mã khi đưa tang trên địa bàn thành phố.
Chính phủ Nhật Bản vừa tài trợ dự án "Xây dựng xã hội thích ứng với thiên tai (giai đoạn 2) tại Thừa Thiên-Huế."
NGUYỄN ĐÌNH TÚ
Truyện ngắn
Không gian mà câu chuyện này nhắc đến khá rộng lớn và đặc biệt. Mặc dù “không gian” là một cái gì đó không cần quá cụ thể trong truyện ngắn, nhưng ở đây người viết vẫn nhấn mạnh rằng, bạn đọc đang được giới thiệu về một không gian có tường rào bao quanh và không dễ được nhìn thấy, được vào ra, được thăm thú hay tìm hiểu, nếu tính tỉ lệ dân số thì cứ một nghìn ba trăm người mới có một người được (hay phải) vào đây.
Hôm nay (28-7), Chi cục Hải quan cửa khẩu A Đớt (Cục Hải quan Thừa Thiên Huế) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành, đưa vào sử dụng trụ sở Chi cục.
Cố đô Huế trong tôi như một giấc mơ về quê hương, một miền đất mộng mơ, "ăn cay, nói nặng" giữa miền trung nhiều phong ba, bão táp; giàu tình, giàu nghĩa. Cuộc sống, con người nơi đây khắc nghiệt mà vẫn giữ vẹn nguyên nét thơ trữ tình, hút hồn lữ khách như thi sĩ Hàn Mặc Tử từng phải ngẩn ngơ: Sao anh không về chơi Thôn Vĩ? Nhìn nắng hàng cau nắng mới lên...
Trong chiến tranh, vì nhiều nguyên do, đã có những trận đánh đẫm máu nhưng sử sách chưa có dịp đề cập. Nhưng với những người cầm súng, nhất là những ai trực tiếp tham gia thì không bao giờ quên.
Những bức ảnh màu đầu tiên được thực hiện từ thập niên 1860 đã cho thấy một sự phát triển vượt bậc của nền nhiếp ảnh thế giới. Từ những bức ảnh màu vụng về thuở ban đầu ấy, giờ đây, con người đã có được những bức ảnh sắc nét y như thật.
Khoảng bốn chục tấm lụa thêu hình chữ nhật, khổ 48 X 90cm, dăng trên dây, xếp thành từng cặp đôi, tấm đằng trước thêu chỉ bạc, qua nền lụa mỏng có thể nhìn thấu tấm đằng sau thêu chỉ đen.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiến hành tặng quà cho học sinh và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nam Đông với sự hỗ trợ của quỹ từ thiện Phuc’c Fond (Na Uy .
Vừa qua, Tại Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc người có công với cách mạng tỉnh, Bệnh viện Quân y 268, Cục hậu cần, Quân khu 4 tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.
UBND tỉnh vừa quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng mức đầu tư trên 354 tỷ đồng, thời gian thực hiện 05 năm, kể từ năm 2014.
Sáng 27/7, tại Trường Trung cấp TDTT Huế, giải Vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2014 chính thức khai mạc.
Chiều tối 27/7, Đại học Huế công bố điểm thi đại học năm 2014. Năm nay, cả 5 thí sinh cùng đạt 28,5 điểm đều là người TT-Huế, cùng thi vào Trường ĐH Y Dược Huế.