Trung tâm Văn hóa Liễu Quán- Huế đã trưng bày 222 đầu kinh được trưng bày trong triển lãm Giới thiệu kinh sách Phật giáo xưa và nay trong dịp lễ Phật đản.
Làng văn học và nghệ thuật Việt
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Vào ngày 6/5, Đại lễ đã bắt đầu với triển lãm giới thiệu và phát hành kinh sách, báo chí Phật giáo xưa và nay tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (Huế).
Chi hơn 2.000 tỉ đồng cho Festival đờn ca tài tử, Bạc Liêu nay kêu không còn tiền làm đường, kéo điện cho dân.
HỒ ANH THÁI
Nhân mùa Phật Đản Vesak PL.2558 - DL.2014, Sông Hương oline giới thiệu đến bạn đọc thiên bút ký của nhà văn Hồ Anh Thái viết về “Đất Phật ở Ấn Độ”, “Chùa Việt Nam ở xứ Phật Thích Ca” và “Những đổi thay trên đất Phật”.
Nghe có vẻ như các nghệ sĩ từ Rumani cũng sang cổ vũ bộ đội ta đánh trận Điện Biên nhưng không phải.
Leonard da Vinci là bậc thầy Phục Hưng, đã quan tâm tới không chỉ nghệ thuật mà còn cả giải phẫu, địa chất, văn chương..., đã nghĩ tới các hệ thống thủy lực, máy bay sơ khai. Vì thế, có lẽ sẽ không quá quắt khi phỏng đoán ông còn là một nghệ sĩ vẽ tranh 3 chiều đầu tiên của thế giới.
Hàng trăm năm qua, người dân xã Hương Thọ (Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) gọi hòn đá ở điện Mẹ Nằm của xã là “thạch thần” và thờ cúng chu đáo.
Tàu biển cao cấp MS Hanseatic thuộc hãng Hapag - Lloyd chở theo 750 du khách và thuyền viên đã cập cảng Chân Mây.
Nằm sâu hút trong những cánh rừng bạt ngàn với các dãy núi đá cao ngất, nơi chỉ có gió, núi, thú hoang và những tán cây rừng, bản Hoo, thôn A Năm, xã Hồng Vân, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) là một thung lũng nằm dưới chân núi A Noong- một nơi gần như biệt lập, "lãng quên” trước phố thị A Lưới ồn ào, náo nhiệt.
Trong bốn ngày nghỉ lễ từ 30/4 đến ngày 4/5 tại tỉnh Thừa Thiên- Huế đã đón hơn 100 nghìn lượt du khách lưu trú.
Trong hai ngày 3 và 4/5, tại Khu chứng tích Chín Hầm, Tỉnh Đoàn TT-Huế và Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh phối hợp phát động tổ chức Hội trại “Tự hào Chiến thắng Điện Biên”.
Hình ảnh người mẹ trong bài hát Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa một thời là bài hát ra trận của nhiều người con. Người mẹ Hà Bắc là hình ảnh khái quát của người mẹ Việt Nam. Bài hát ra đời từ tình yêu mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý dành cho mẹ mình và với ông, dù qua bao thập niên bài hát này khi được cất lên vẫn làm ông xúc động.
Ngày 4-5, triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - thiên sử vàng chói lọi” khai mạc tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình, thu hút hàng ngàn lượt người xem.
Trời nắng như đổ lửa, hàng chục lão nông túm tụm lại cưa từng khúc cây, dựng cột để làm nhà cho anh Hồ Văn Thanh (xã Đông Thạnh, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Đây là căn nhà thứ 11 do Câu lạc bộ Đờn ca tài tử xã Đông Thạnh góp tiền, góp sức làm.
Những hành động của hải quân Trung Quốc thời gian gần đây đã bộc lộ thực tế rằng hải quân Trung Quốc thiếu kinh nghiệm, ngạo mạn và liều lĩnh.
Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa ra tuyên bố kiên quyết phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam.
Cật tre được lựa từ rừng già, xung quanh lồng được chạm trổ tuồng tích như một bức tranh hoàn hảo… Những chiếc lồng chim như một tác phẩm nghệ thuật ấy có giá cả chục triệu đồng.
Đây là tên một tác phẩm điêu khắc chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang được chú ý đặc biệt trong những ngày này.