Tạp chí Sông Hương -
Phát hiện di tích mới trên cao nguyên đá Đồng Văn

Việc tìm thấy nhiều công cụ lao động nguyên thủy ở Đồng Văn, Hà Giang gợi lên cuộc sống xã hội của con người thời tiền sử nơi đây mà trước kia chúng ta vẫn khá mơ hồ.

GS Ngô Bảo Châu vừa tức vừa buồn cười khi đọc sách Hoàng Hồng Minh

Giáo sư hy vọng độc giả cũng cảm thấy như mình khi đọc "Lòng người mênh mang" bởi các trang viết chứa đựng những sự thật không thể chối cãi.

Những năm qua, nhờ kiên cường bám trụ và sự hỗ trợ, giúp đỡ của BĐBP Thừa Thiên Huế nên đời sống của đồng bào các dân tộc trên tuyến biên giới Việt - Lào từng bước được cải thiện. Cũng nhờ đó làm cho tình cảm giữa những người lính mang quân hàm xanh với bà con dân bản ngày càng thêm gắn bó, tạo thành một bức phên giậu vững chắc, góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới...

Thừa Thiên Huế: Chuẩn bị kế hoạch tham gia Hội chợ JATA Tourism Expo - Japan 2014

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng Kế hoạch tham gia Hội chợ JATA Tourism Expo - Japan 2014 diễn ra từ ngày 25-28/9/2014 tại Tokyo.

Thừa Thiên - Huế tổng kết năm học 2013 - 2014, triển khai nhiệm vụ năm học 2014 - 2015

Sáng 7/8, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2013 - 2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014 - 2015.

Sáng ngày 07/8, đồng chí Trịnh Đình Dũng, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cùng lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình thực hiện công tác quản lý Nhà nước các lĩnh vực thuộc ngành Xây dựng trên địa bàn tỉnh. 

Tiếp nhận dự án "Nâng cao năng lực của cộng đồng trong phòng chống các bệnh liên quan đến biến đổi khí hậu và chăm sóc sức khỏe toàn diện người có HIV/AIDS".

Nhằm cải thiện chăm sóc sức khỏe cho người có HIV/AIDS và nâng cao năng lực cộng đồng trong phòng chống các bệnh liên quan đến biến đổi khí hậu ở vùng dự án (thành phố Huế). Tổ chức Norwegian Church Aid đã tài trợ cho dự án  "Nâng cao năng lực của cộng đồng trong phòng chống các bệnh liên quan đến biến đổi khí hậu và chăm sóc sức khỏe toàn diện người có HIV/AIDS".

Những giấc mơ và hội họa

Đánh đồng tranh của tôi với chủ nghĩa tượng trưng, ý thức hay vô thức… tức là không thật sự lưu ý đến bản chất đích thực của nó…

“Sen trong Việt”: Họa sỹ Đặng Phương Việt giác ngộ cùng tranh

Sen trong Việt”, triển lãm cá nhân lần thứ 6 của họa sỹ Đặng Phương Việt, chuyên về đề tài hoa Sen sẽ khai mạc vào 10 giờ ngày 10/8 và trưng bày tới hết ngày 08/9, tại Dolphin Plaza, 17 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội.

Khơi lửa âm nhạc dân tộc

Lỡ bằng tay, rớt bằng bể, ông bằng bình, vôi bình vôi/ Chủ bằng gia, bắt bằng được, đọa bằng đày, xứ bằng xa/ Xứ xa là xứ của người/ Biểu tui hớn hở vui cười nỗi chi... Giữa những ánh mắt say mê chăm chú, bài dân ca Nam bộ Lý bình vôi với những âm điệu khi khoan nhặt, lúc trầm bổng réo rắt vang lên trong căn phòng ấm cúng ngày cuối tuần. Gần 3 tháng qua, nơi đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều bạn trẻ yêu mến âm nhạc dân tộc.

NSND Doãn Hoàng Giang: Phải ra chất người Hà Nội

Đạo diễn, NSND Doãn Hoàng Giang - dàn dựng vở Những người con Hà Nội dịp 60 năm giải phóng Thủ đô - tự tin về vở diễn toát lên khí chất người Hà Nội.

Nửa bên trái của khuôn mặt

LGT: Nguyễn Tham Thiện Kế là một tác giả trẻ, sống và làm việc ở Phú Thọ, ngay từ đầu đã nhiều tham vọng cách tân. Lạ mà không lập dị, sáng mà không màu mè, gọn nhẹ mà vẫn sang trọng mới khó. Những câu văn phá cách, những cái chấm câu “giật cả mình”, cách đưa đà duyên dáng một câu chuyện rất khó để kể lại và một cái tứ khiến người đọc phải tự nghiền ngẫm thêm. Khi người viết chú tâm một cách viết khác đi, thiết nghĩ người đọc rất nên đồng hành để có thể rồi chính mình cũng sẽ nhìn mọi thứ không như trước nữa. (Nhà văn DẠ NGÂN)

Gắn tên cho cây xanh thành Huế

Những ngày này đi trên các tuyến phố của TP.Huế như: Nguyễn Huệ, Đoàn Thị Điểm, Đinh Tiên Hoàng, 23 tháng 8... người dân TP.Huế thích thú thấy những hàng cây hai bên đường được gắn biển số chẵn lẻ như gắn biển số nhà. 

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa cho biết quyển truyện dài của ông Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ vừa ra mắt bản tiếng Anh.

Lớp học xóa mù chữ cho nhân dân vùng cao

Sau gần 2 năm tổ chức lớp học xóa mù chữ cho nhân dân thôn Chi Hòa, xã A Đớt, huyện A Lưới, Đoàn 92 Quân khu 4 đã tổ chức lễ tổng kết lớp học xóa mù chữ cho nhân dân thôn Chi Hòa, xã A Đớt, huyện A Lưới. 

Ngoài biển xa nhà

Đất liền, là đường về nhà. Ở trong đất liền, có bến đỗ thân yêu cho những ánh mắt, nụ cười hải quân neo đậu. Trên những hải trình ngày đêm và những hòn đảo vươn lên giữa sóng gió bốn bề, những người lính biển lại trở thành cột chủ quyền để gửi gắm niềm tin của đất liền và người dân khắp các nẻo quê nhà.

Xây dựng quy định quản lý cơ sở dữ liệu GIS chuyên ngành Văn hóa, thể thao và du lịch

Thực hiện kế hoạch của UBND, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành khảo sát, xác lập và xây dựng danh mục các lớp dữ liệu chuyên ngành văn hóa, thể thao và du lịch; xây dựng quy định về cập nhật, khai thác, quản lý và tích hợp dữ liệu trên nền GIS một cách hệ thống, đồng bộ, an toàn, bảo mật.

Huyện Quảng Điền vừa đầu tư kinh phí hơn 300 triệu đồng từ ngân sách của huyện và xã để khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn. và để cứu vãn những diện tích ruộng lúa nguy cơ bị mất mùa do thiếu nước, 

Hoạt động tại trạm cân, làm đối phó

Dù lãnh đạo phòng CSGT, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trực tiếp chỉ đạo khắc phục, nhưng tình trạng trên vẫn tiếp tục diễn ra.

Triển khai thực hiện Đề án bồi dưỡng năng cao năng lực QLNN cho cán bộ, công chức trẻ ở xã giai đoạn 2014 - 2020.

Bộ Nội vụ vừa chọn Thừa Thiên Huế là nơi thí điểm triển khai thực hiện Đề án bồi dưỡng năng cao năng lực quản lý nhà nước cho cán bộ, công chức trẻ ở xã giai đoạn 2014 - 2020 theo Quyết định số 696/QĐ-BNV ngày 08/7/2014. 

Trang 572/1046