Tin nổi bật
HUẾ NGÀY NAY (new)
Chỉnh trang cảnh quan đồi Vọng Cảnh để phục vụ người dân và du khách

Sáng 17/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo thành phố Huế đã có buổi khảo sát thực tế khu vực đồi Vọng Cảnh để có phương án khai thác, cải tạo, chỉnh trang và quản lý phù hợp; đồng thời, kiểm tra tiến độ xây dựng, mở rộng nhà máy nước sạch Vạn Niên.

Phòng chống dịch COVID-19 (new)
Duy trì tốt các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng các kịch bản cho giai đoạn tiếp theo

Sáng 01/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các sở ngành, địa phương, các xã phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng các kịch bản cho giai đoạn tiếp theo. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị.

Thời sự Văn chương
Một góc nhìn rất khác về Hoàng Nhuận Cầm

Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã là người bạn đồng môn, người đồng nghiệp gắn bó với nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhiều năm nay. Nghe tin ông ra đi một ngày cuối tháng Tư, bà xúc động khi nhớ lại những kỷ niệm cũ...

Văn nghệ trong nước
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Điểm hẹn tâm linh của con Lạc cháu Hồng

Là sự chắt lọc, kết tinh và thăng hoa theo thời gian của tâm thức về nguồn cội dân tộc, trải qua hàng nghìn năm lịch sử, tín ngưỡng thờ các Vua Hùng - biểu tượng Quốc Tổ đã luôn được duy trì, trở thành sức mạnh nội lực có sức lan tỏa mãnh liệt, cố kết toàn dân tộc cùng vượt qua gian nan thử thách trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước.

Văn nghệ thế giới
Ra giá 14,7 triệu USD cho các “kiệt tác” giả

Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã ngăn cản được việc bán ba tác phẩm ghệ thuật, vốn được gán cho là của những cái tên nổi tiếng El Greco, Modigliani và Goya.

Văn
Quả bóng đỏ

ALBERT LAMORISSE (Pháp)

Albert Lamorisse là một nghệ sĩ đa tài của nước Pháp. Ông vừa viết văn, làm thơ, vừa biên kịch và đạo diễn điện ảnh. Truyện "Quả bóng đỏ" (Le Ballon Rouge) này đã được chính Albert Lamorisse dựng thành phim, rất nhiều người hâm mộ.

Nghiên Cứu & Bình Luận
Hà Nội nhìn từ những chiều kích thời gian

PHAN TUẤN ANH    

Uông Triều là nhà văn tạo được dấu ấn trên văn đàn Việt Nam trong khoảng gần mười năm qua. Ngòi bút của anh xông xáo, mạnh mẽ thể nghiệm mình trên nhiều thể loại, nhiều trường phái và hệ hình nghệ thuật khác nhau.

Câu chuyện hôm nay
Lan tỏa mô hình thư viện gia đình ở Bắc Ninh

Đó là những thư viện của gia đình, nhưng lại phục vụ cộng đồng và đều nằm trong các làng quê, bên lũy tre, sân đình, tô điểm thêm nét đẹp của vùng quê Kinh Bắc vốn rạng danh với truyền thống hiếu học và thành tích khoa bảng.

Văn hoá nghệ thuật
Cố đô Huế - Dấu ấn thời gian

VÕ QUÊ   

Cố đô Huế - Dấu ấn thời gian” là công trình nghiên cứu thứ ba của nhà nghiên cứu văn hóa Hồ Vĩnh do Nhà xuất bản Đại học Huế cấp giấy phép, tiếp theo 2 ấn bản “Dấu tích văn hóa thời Nguyễn” (in năm 1996 và 2 lần tái bản có bổ sung năm 1998, 2000); “Giữ hồn cho Huế” (2006).

Âm nhạc
Tiếng Ca Học Trò

Nhạc và lời: PHẠM THANH LIÊM
       Tự Tình Sông Vệ Số 4

Nhiếp ảnh
Chực chờ từng khoảnh khắc...

NGUYỄN MINH HÒA

Nguyễn Minh Hòa là một tay máy trẻ thuộc thế hệ 8X ở Huế. Tác phẩm của Hòa từng tham gia các triển lãm ảnh khu vực Bắc miền Trung. Anh có một sự say mê đặc biệt dành cho macro photography.

Góc Hoài niệm
Với Anne Quesemand

HÀ KHÁNH LINH

Theo hẹn, tôi đến trước vài phút ngồi ở salon khách sạn Hương Giang - lơ đãng nhìn những người đi lại trong hành lang.